Cá hồi cuộn măng tây

Là món ăn rất nhiều dinh dưỡng, nhất là nguồn a xít béo omega-3, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống choresterol, giảm nguy cơ cao huyết áp.

Nguyên liệu

– Cá hồi phi lê: 120g

– Măng tây: 100g

– Thịt ba rọi xông khói: 100g

– Hành tây: ½ củ

– Thì là: 3 cây

– Chanh, ớt sừng, dầu ăn, tiêu, tương ớt

– Hạt nêm Ajingon

– Mayonnaise LISA

1. Sơ chế

– Hành tây cắt sợi dày 5mm, ướp với 1/3 m hạt nêm Ajingon và 1/3 m tiêu. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài 6cm. Thì là băm nhỏ, để lá và cọng riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.

– Cá hồi cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 7cm, ngang 4cm, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít hạt nêm Ajingon, 1m cọng thì là băm và 1m nước cốt chanh, để thấm.

2. Chiên

– Trải lát cá hồi ra, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại, dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài. Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.

– Trộn xốt: trộn đểu 1M xốt mayonnaise LISA với 1M tương ớt và 1m thì là băm.

3. Cách dùng

– Xếp cuốn cá hồi cuộn măng tây ra dĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn.

Nguồn : bau.vn