Các chị em quan tâm: Ra máu báo thai thử que được chưa?

Các chị em thắc mắc ra máu báo thai thử que được chưa? Nếu chị em muốn xác định xem que thử thai có hiệu nghiệm vào lúc này hay không thì hãy tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Khi đang quan tâm tới việc có thai hay chưa các chị em sẽ xem máu báo thai lẫn dùng que thử thai. Song phương pháp dùng que thử thai sẽ cho kết quả chính xác hơn, còn máu báo thai là một dấu hiệu mà chị em dễ bị nhầm với kinh nguyệt hoặc xuất huyết âm đạo do quan hệ quá mạnh bạo.

mau bao thai

Máu báo có thai như thế nào? 

Máu báo có thai đây là loại máu do lớp niêm mạc bị bong ra trong quá trình phôi thai làm tổ ở tử cung. Dấu hiệu máu báo thai là thường có màu đỏ nhạt, đỏ nâu, ít, không có dịch nhầy và mùi.

Dân gian thường dựa vào máu thai để xác nhận việc thụ thai đã diễn ra thành công. Tuy nhiên, máu báo có thai lại dễ bị nhầm với các tình trạng khác. Chẳng hạn như khi bạn bị rối loạn kinh nguyệt, hành kinh tiết ra ít hơn bình thường hoặc khi bạn bị xuất huyết âm đạo, bệnh phụ khoa thì bạn dễ nhầm với máu báo có thai.

Vậy que thử thai là gì? 

Khi nhau thai bắt đầu hình thành, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone human chorionic gonadotropin, viết tắt là HCG. Việc đo lượng hormone này sẽ giúp phát hiện ra người phụ nữ có mang thai hay không và que thử thai chính là dụng cụ để đo hormone HCG của phụ nữ.

Ra máu báo thử que được chưa?

Nếu bạn việc thử thai quá sớm (7-10 ngày sau khi quan hệ không an toàn) có thể sẽ không thu được kết quả chính xác. Bác sĩ phụ khoa khuyên phụ nữ nên dùng que thử thai khi bị chậm kinh ít nhất 4-7 ngày, đặc biệt là khi bạn nhận thấy có các dấu hiệu có thai sớm, chẳng hạn như máu báo thai.

Cách dùng que thử thai như thế nào?

Que thử thai sẽ cho kết quả đúng nếu bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Buổi sáng khi vừa ngủ dậy, chưa ăn uống gì, bạn đi tiểu rồi hứng nước tiểu vào cốc thử thai sao cho nước tiểu cách miệng cốc chừng vài mm.

mau bao thai

Dùng que thử thai cắm vào cốc nước tiểu. Bạn chú ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên.

Bạn chờ sau 5 phút thì mang que ra để xem vạch.

Nếu que thử thai có 2 vạch hồng thì bạn đã có thai. Nếu que thử thai chỉ có 1 vạch hồng là bạn chưa có thai. Nếu que thử thai có 1 vạch hồng mờ thì chưa xác định được bạn có thai hay không. Trường hợp này, bạn nên đợi thêm vài hôm nữa rồi thử lại.

Phát hiện ra việc có thai rất quan trọng, giúp chị em có kế hoạch bảo vệ, bồi bổ thai kỳ kịp thời, tránh xảy ra các rủi ro đáng tiếc. Ra máu báo thai thử que được chưa là một thắc mắc phổ biến.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

Thời điểm vàng của chu kỳ kinh nguyệt để mẹ đón "nghé con"

Khả năng thụ thai cao hay thấp tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong yếu tố đóng vai trò then chốt nhất chính là thời điểm. Vậy thời điểm vàng dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là khi nào? Thời điểm nào dễ thụ thai nhất? Trứng và tinh trùng phải đến với nhau đúng thời điểm để thụ tinh xảy ra, tạo ra phôi. Người ta thường cho rằng: người phụ nữ có thể mang thai bất cứ thời điểm nào trong tháng. Nhưng thực tế thì một người phụ nữ chỉ có thể mang thai trong một vài ngày trong chu kỳ kinh nguyệt mà thôi. Tại sao lại như vậy? Bởi vì trứng và tinh trùng chỉ sống trong một thời gian ngắn. Tinh trùng sống khoảng 5 ngày. Trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 24 giờ (1 ngày) sau khi được phóng ra khỏi buồng trứng. Trứng và tinh trùng phải đến với nhau đúng thời điểm để thụ tinh xảy ra, tạo ra phôi. Sự thật về thời điểm vàng dễ thụ thai nhất Về mặt lý thuyết, khả năng người phụ nữ có thể mang thai khi có quan hệ tình dục trong 5 […]