Các ông bố càng yêu thương – gần gũi con sẽ càng thông minh vượt trội

Việc bố gần gũi con sẽ giúp con thông minh hơn đã có nhiều công trình nghiên cứu. Vậy vai trò, lợi ích của bố yêu thương, quan tâm với con cụ thể như thế nào?

Được bố quan tâm con sẽ thông minh hơn

Những đứa trẻ được nhận sự quan tâm, tình yêu thương của bố mẹ con sẽ thông minh hơn. Đặc biệt nếu trẻ được gần gũi bố, chơi với bố sẽ  có IQ cao hơn và sẽ giỏi trong lĩnh vực toán học.

Các ông bố càng yêu thương - gần gũi con sẽ càng thông minh vượt trội - ảnh 1

Bên cạnh đó, cũng theo một nghiên cứu việc đứa trẻ được ở gần với bố nhiều sẽ lòng khoan dung và ý thức trách nhiệm cao hơn.

Những đứa trẻ được gần gũi bố cũng sẽ có sự phát triển ở đại não rõ rệt hơn và có khả năng lý luận tốt hơn những đứa trẻ không được ở gần bố.

Những đứa trẻ phải ở xa bố thường sẽ lì lợm, thậm chí hung hăng hơn, không chịu trách nhiệm về hành động của mình với xã hội.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói: “Thiên tài được tạo ra từ bàn tay của người cha”. Với từng đứa trẻ thì bài học đầu tiên là từ bố và mẹ của mình. Sự chăm sóc, giáo dục của người bố chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ có bước đệm để dễ dàng tiếp nhận những bài học sau này. Vì vậy vai trò của người bố cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ

Trẻ được ở gần bố sẽ tự tin hơn so với những đứa trẻ khác

Những đứa trẻ được bố quan tâm, yêu thương sẽ cảm thấy tự tin, năng động hơn trong cuộc sống. Sự quan tâm của bố sẽ giúp bản thân mạnh dạn hơn, tự tin hơn và sẵn sàng mở lòng với mọi người.

Các ông bố càng yêu thương - gần gũi con sẽ càng thông minh vượt trội - ảnh 2

Sự yêu thương, gần gũi từ bố sẽ có rất nhiều lợi ích

Trẻ được bố yêu thương, quan tâm sẽ ít gặp phải các rắc rối hơn

Những đứa trẻ được ở gần bố, được chơi đùa, cảm nhận sự yêu thương từ bố khi lớn lên sẽ có sự an toàn về cảm xúc, luôn tự tin để khám phá cuộc sống xung quanh. Vì vậy, khi lớn lên đối mặt với các khó khăn cũng sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về việc con cái được ở gần gũi bố sẽ cí nhiều lợi ích như thế nào. Vì vậy, các bố mẹ hãy dành nhiều thời gian quan tâm, yêu thương, chăm sóc các con yêu để các con phát triển toàn diện cả mặt thể chất lẫn cảm xúc nhé. Cảm xúc sẽ theo con đến suốt cuộc đời. Một đứa trẻ nhận được nhiều tình cảm, yêu thương sẽ luôn cảm thấy bình yên và an toàn, đặc biệt là rất hạnh phúc.

Minh Minh

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cac-ong-bo-cang-yeu-thuong-gan-gui-con-se-cang-thong-minh-vuot-troi-a176812.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.