Cách cai sữa đêm cho con, đảm bảo mẹ áp dụng 3 ngày sẽ thành công

Bé có thói quen bú đêm vừa làm mẹ vất vả, đôi khi cũng ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của con.

Không ít mẹ cực kỳ nuông chiều con, vì sợ con nhẹ cân nên vẫn duy trì thói quen bú sữa vào ban đêm dù bé đã lớn. Kết quả là, hàm răng sữa bé xinh của trẻ đen sì vì bị sâu răng đục khoét, ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến “hàng tiền đạo” của con sau này.

Hơn nữa, bú đêm còn tác động tiêu cực đến giấc ngủ của trẻ. Làm sao bé có thể ngủ thẳng và ngon giấc khi cứ 2-3 tiếng/lần lại dựng dậy bú sữa? Ngoài ra, việc thiếu ngủ còn gây hại cho sức khỏe, đồng thời cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ.

Ngay cả khi các bé không cảm thấy đói và không cần ăn giữa đêm, chúng vẫn có thể vẫn thức dậy vào buổi đêm để bú mẹ. Sở dĩ như vậy vì bú đêm đã trở thành thói quen và bạn sẽ mất một thời gian khá lâu để thay đổi. Nhưng giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa khi có một phương pháp cai sữa ban đêm rất tuyệt vời chỉ kéo dài trong 3 ngày.

Ngày đầu tiên cai sữa đêm

Trước khi đi ngủ vào buổi tối, vẫn cho bé ăn no như bình thường. Nhưng điều khác biệt ở đây phải tách biệt mẹ và bé vào ban đêm, dù điều này sẽ khiến cả mẹ và bé đều cảm thấy không ổn. Tốt nhất hãy để bé ngủ với bà cho tiện chăm sóc. Như thói quen thường ngày bé sau khi ngủ được khoảng 2 tiếng rưỡi sẽ dậy khóc đòi ăn, nhưng lần này sẽ không tìm thấy mẹ đâu và cần phải sự nỗ lực rất lớn từ người bà, vỗ về bé để bé nhanh chóng quên đi việc đòi ăn và chìm vào giấc ngủ.

Giấc ngủ của bé sau đó sẽ rất ngắn, chập chờn vì không được ăn như mong muốn. Người mẹ trong trường hợp này cũng phải rất kiên định, không được sang cho con bú khi nghe thấy tiếng khóc.

Ngày thứ hai cai sữa đêm

Sau đêm đâu tiên, ban ngày bé sẽ mệt và ngủ nhiều hơn bình thường. Nhưng bạn cố gắng đừng để bé ngủ quá nhiều khiến đêm sẽ thức giấc, hãy duy trì thời gian ngủ ngày của bé như thường ngày. Khi đến đêm, vẫn thực hiện như đêm thứ nhất, và sau một đêm không được ăn bé sẽ dần hình thành ý thức khi không nhìn thấy mẹ. Bé vẫn dạy và khóc, thực sự trong hoàn cảnh này thì mẹ và bà phải là người can đảm nhất vì đây là giai đoạn rất quan trọng. Hãy cố gắng làm mọi cách có thể để ru bé ngủ.

Cơ thể của bé trong ngày thứ hai này sẽ rất khó chịu, uốn éo và ngọ nguậy liên tục. Nhưng khi không nhìn thấy mẹ thì bé sẽ dần hình thành ý thức và vẫn sẽ chìm vào giấc ngủ. Nếu có thể, hãy dạy chơi cùng bé đến khi bé buồn ngủ trở lại.

Ngày thứ ba cai sữa đêm

Như vậy, 2/3 chặng đường gian khổ đã trôi qua. Hãy duy trì thời gian ngủ của bé như thường ngày, và đến ngày thứ 3 thì bé sẽ khóc ít đi, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Trong đêm thứ 3 này thì bạn hãy cố gắng dạy chơi cùng bé, hát ru đến khi bé buồn ngủ trở lại. Bé trong ngày này sẽ ngoan ngoãn hơn, không cáu gắt và khó nữa khi đã hình thành thói quen.

Như vậy, chỉ với ba đêm như vậy bạn sẽ cai sữa đêm thành công cho bé. Dù rằng ngoài tâm sinh lý của trẻ thì việc sự can đảm, kiên định của người mẹ cũng đóng vai trò rất to lớn trong giai đoạn này bởi việc nghe tiếng khóc của trẻ không hề dễ dàng gì.

Chung Vũ

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-cai-sua-dem-cho-con-dam-bao-me-ap-dung-3-ngay-se-thanh-cong-a170972.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.