Cách chọn tuổi xông nhà năm Tân Sửu – bạn đã biết chưa?

Tục lệ xông nhà, xông đất đầu năm mới là một nét văn hóa đẹp trong ngày Tết cổ truyền của người Việt với mong muốn một năm mới suôn sẻ thuận buồm xuôi gió.

Xông đất – xông nhà 2021 vào đầu năm không chỉ là một tục lệ lâu đời mà đó còn là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của Việt Nam, cũng như các quốc gia phương đông. Xông đất đầu năm xuất phát từ mong muốn một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự hanh thông. Người được chọn xông đất hay đạp đất (theo cách gọi của người miền Nam) phải là người tính tình hào sảng, có cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định, bởi người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình.

xông nhà

Xem tuổi xông nhà 2021 ý nghĩa như thế nào?

Việc xem tuổi xông nhà 2021 vào ngày Mùng 1 tết hợp với gia chủ rất quan trọng và ý nghĩa. Điều này được thể hiện như sau:

  • Giúp gia chủ và mọi thành viên trong gia đình nhận được may mắn, cuộc sống sung túc, sức khỏe dồi dào cả năm.

  • Một năm 2021 thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt.

  • Thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Cách xem tuổi xông đất

Những tuổi đẹp xông đất 2021 phải có tuổi hợp xông nhà với gia chủ trong năm Tân Sửu. Tuổi này đại diện cho con giáp mang đến niềm vui hoan hỉ cho chủ nhà. Chọn tuổi xông đất 2021 nên chọn là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, gia đạo yên ấm và hạnh phúc. Cơ bản, cách xem tuổi xông đất đầu năm tốt nhất, chủ nhà chọn theo các tiêu chí:

xông nhà

Mối quan hệ ngũ hành

Người chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà năm 2021 có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Kim; người chủ mệnh Mộc thì người xông đất nên mệnh Thủy, Mộc; người chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim là tốt nhất; người mệnh Hỏa tìm tuổi xông nhà đẹp có bản mệnh Mộc hoặc Hỏa; còn người mệnh Thổ nên chọn những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa để xông đất.

Tương sinh thiên can, địa chi

Thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào Tam hợp (Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Thân – Tý và Thìn, Tỵ – Dậu và Sửu), Nhị hợp, Lục hợp (Sửu và Tý, Dần và Hợi, Ngọ và Mùi, Mão và Tuất, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu) để có thể lựa chọn để xông nhà.

Tránh chọn tuổi xông đất năm 2021 thuộc “tứ hành xung”

Tuyệt đối tránh những con giáp thuộc vào tứ hành xung với chủ nhà. Cũng không nên chọn người xông đất có thiên can và địa chi xung phá đối với thiên can địa chi của năm Tân Sửu.

Không nên chọn người gia đạo có tang hoặc kinh doanh làm ăn thua lỗ

Những người gia đạo đang có tang hay tài vận đang ở trong giai đoạn không tốt không nên chọn để xông nhà dù hợp tuổi với chủ nhà.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì việc chọn tuổi xông nhà 2021 có phần kỹ lưỡng hơn. Không chỉ chọn những yếu tố an lành, biết năm nay tuổi nào xông nhà tốt còn có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc, may mắn cho phương diện kinh doanh chủ nhà.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng