Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ bận rộn

Nếu bạn vừa là một người nội trợ vừa đảm đương công việc ngoài xã hội, thì bài viết này sẽ mang đến những bí quyết hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và tận hưởng cảm giác thư thái hơn.

Lên kế hoạch quản lý thời gian

Mỗi buổi sáng, bạn nên dành ra vài phút để xác định những việc mình cần làm trong ngày. Việc này giúp bạn không bị xao nhãng bởi những công việc không tên khác. Bạn cũng nên kiểm tra tủ lạnh để chắc chắn có đủ những thứ mình cần. Bí quyết tiết kiệm thời gian đó chính là lên kế hoạch sẵn cho các công việc.

Một trong những việc cần tránh là hạn chế sa đà vào điện thoại hay các thiết bị công nghệ. Sáng và chiều là khoảng thời gian bận rộn công việc nhà và bạn nên tắt các thiết bị giải trí để tập trung hoàn thành công việc.

Bí quyết tiết kiệm thời gian

Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ bận rộn

Lên thực đơn bữa sáng cho các ngày trong tuần

Cuộc sống hiện nay rất bận rộn, chúng ta vừa phải đảm bảo tiến độ công việc ở công ty nhưng vẫn rất cần chú trọng đến sức khỏe bản thân. Đặc biệt khi lập gia đình và có con nhỏ thì nỗi lo này lại càng nhiều hơn khi phải chăm lo sức khỏe cho những người thân xung quanh đặc biệt là con mình. Vì vậy nếu có sẵn một danh sách các bữa mỗi ngày như vậy, bạn chỉ việc ra chợ mua đồ về nấu, hoặc tích trữ dần trong tủ lạnh rồi chế biến mà không phải mất công suy nghĩ mai ăn món gì hoặc nấu như thế nào thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Chuẩn bị quần áo đến trường cho con từ tối hôm trước

Nhiều phụ huynh than phiền việc chọn quần áo đi học cho con đã chiếm phần lớn thời gian chuẩn bị buổi sáng. Để không phải mất công chọn ra bộ đồ mà con ưng ý, hai mẹ con có thể chuẩn bị trang phục từ tối hôm trước, từ tất, giầy, phụ kiện hay bất cứ thứ gì con muốn

Bí quyết tiết kiệm thời gian

Bí quyết tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ bận rộn

Luôn chuẩn bị thức ăn dự trữ khi bạn có thể

Nếu như bạn nấu một món hầm, hãy chuẩn bị hai phần và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tiết kiệm được từ việc nấu nướng sẽ cho bạn cơ hội ôn bài cho con kỹ hơn và đọc thêm nhiều truyện hay để con say giấc.

Luôn sẵn sàng cho mọi tình huống

Công việc đôi khi không đúng như dự tính. Vì vậy mọi vật dụng hay thực phẩm trong nhà các mẹ nên dự trữ và luôn sẵn sàng khi cần nhất hoặc lỡ làm gì bị hư hỏng sẽ có thứ để thay thế.

Có giờ đi ngủ cố định

Hẳn trước khi bạn làm mẹ, bạn đã dành rất nhiều thời gian để đọc những cuốn sách dạy làm cha mẹ, và rất nhiều sách trong số đó thường có lời khuyên về việc thiết lập một giờ đi ngủ cố định với con. Tùy với lịch sinh hoạt của từng gia đình mà chúng ta có những giờ đi ngủ khác nhau. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên cho con ngủ càng sớm càng tốt, và trước khi lên giường, đừng quên nhắc bé thay quần áo ngủ và đánh răng sạch sẽ nữa nhé.

Nguồn : bau.vn