Cách điều trị khi mẹ bầu bị hồ huyết bánh nhau trong thời gian thai kỳ

Hiện tượng hồ huyết bánh nhau (hoặc bánh rau) thường gặp ở các chị em mang thai những tháng đầu. Vậy làm thế nào để điều trị vấn đề này?

Để điều trị hồ huyết bánh nhau, mẹ bầu cần đi khám sức khỏe tổng quát, bác sỹ mới có thể cân nhắc và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp được. Theo đó, tùy từng trường hợp hồ huyết bánh nhau mà có cách điều trị khác nhau, có thể sẽ tiêm hoặc uống thuốc nội tiết kết hợp giảm co theo chỉ định của bác sĩ.

Phần lớn, trong 3 tháng đầu, tụ huyết nhau thai 5mm thì mẹ bầu không cần phải quá lo lắng. Chỉ khi nào bị tụ dịch màng nuôi 8x12mm kèm theo triệu chứng đau bụng hoặc ra máu âm đạo thì mới đáng lo ngại. Lúc này mẹ cần đi đến bệnh viện để thăm khám ngay, bác sĩ theo dõi tình hình. Trong thời gian này, mẹ bầu cũng phải nghỉ ngơi thật nhiều, tránh đi lại, lao động nặng, hoạt động mạnh quá sức, để khiến khối tụ dịch không phát triển to thêm gây nguy hiểm. Đồng thời, mẹ bầu cần tăng cường bổ sung nước hoa quả và rau củ để dễ tiêu, tốt cho sức khỏe, cải thiện chế độ ăn uống với nhiều rau xanh, uống nhiều nước để tránh táo bón. Thông thường, sang tháng thứ 4 hiện tượng này sẽ hết nếu mẹ làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Do đó, các mẹ không nên quá lo lắng, bởi lo lắng sẽ càng khiến tình trạng thêm tồi tệ hơn.

Bị hồ huyết bánh nhau nên sinh thường hay sinh mổ?

Phần lớn, đối với những thai phụ gặp phải tình trạng hồ huyết bánh nhau, bác sĩ sẽ khuyên các mẹ nên lựa chọn phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Bởi tình trạng này có thể khiến thai phụ chảy máu khó kiểm soát khi sinh, khi sinh mổ bác sĩ sẽ dễ dàng xử trí hơn khi sinh thường. Vì vậy, để kiểm soát được các biến chứng có thể xảy ra người người mẹ nên lựa chọn phương án sinh mổ sẽ tốt hơn.

hồ huyết bánh nhau

Hy vọng với những thông tin trên đây phần nào đã giúp các chị em hiểu hơn về hiện tượng hồ huyết bánh nhau, để có sự quan tâm đúng mức, giúp mẹ bầu có thời gian thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển bình thường.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng