Cách làm bánh milo kem cheese béo ngậy cực đơn giản tại nhà

Những ai là fan của milo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món bánh mili kem cheese báo ngậy. Cùng bau.vn tìm hiểu cách tự làm món banh này nhé.

Dưới đây là cách làm bánh milo kem cheese béo ngậy dành cho bạn.

banh milo kem cheese

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà 2 quả
Dầu ăn 15g
Bột mì 30g
Bột cacao 5g
Đường 35g
Cream cheese 50g
Whipping cream 100g
Sữa tươi không đường 75g
Bột milo 35g
Hạt ngũ cốc milo 5g

Cách làm bánh milo kem cheese

banh milo kem cheese

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với bột

  • Đầu tiên, cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 15g dầu ăn, 25g sữa tươi rồi dùng phới khuấy đều.
  • Sau đó, cho thêm 30g bột mì, 5g bột caco đã rây mịn và dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

  • Cho vào tô 2 lòng trắng trứng sau đó dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí li ti.
  • Chia 5g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan.
  • Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
  • Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng thì bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

Bước 3: Trộn hỗn hợp

  • Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần.
  • Đầu tiên, cho một phần bông kem vào hỗn hợp bột, sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Kế tiếp, thêm lần lượt phần bông kem còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold.
  • Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
  • Lưu ý: Trộn nhẹ tay vì nếu trộn quá mạnh sẽ khiến kem bị xẹp, vỡ bọt khí và khi nướng bánh nở kém.

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò 10 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Cho hỗn hợp từ từ vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 – 50 phút.

Bước 5: Trộn kem milo

Đánh cách thủy cream cheese

  • Bắc chảo có chứa một ít nước lên bếp, đặt tô vào giữa chảo rồi cho thêm 50g kem cheese vào khuấy đến khi kem tan mịn.
  • Khi phần kem tan, cho từ từ 50g sữa tươi không đường vào khuấy đều đến khi hòa quyện. Sau đó, tắt bếp để nguội hỗn hợp.

Trộn cream cheese với bột milo

  • Cho vào hỗn hợp, 100g whipping đánh bông, 30g bột milo và trộn đều theo kiểu fold.
  • Tách bánh ra khỏi khuôn.
  • Sau đó cho hỗn hợp kem milo lên mặt, rắc thêm một ít bột và hạt ngũ cốc milo là hoàn tất.

Cách bảo quản bánh milo kem cheese

banh milo kem cheese

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.

Nguồn : bau.vn