Cách làm miến xào không bết dính, lại dai cực ngon

Món miến xào nếu làm không đúng cách miến sẽ bị nhũn và vón cục làm giảm độ ngon. Với cách này bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

Cùng tham khảo ngay cách làm món miến xào dai ngon trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Cách làm món miến xào siêu ngon mà hề bị không dính hay vón cục

1. Tách miến và rũ tơi miến

Một trong những bí quyết giúp cho món miến xào luôn ngon và dai, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua công đoạn tách miến và rũ tơi miến ra nhé. Thông thường, các loại miến được bán trên thị trường đều được buộc lại thành từng bó. Chính vì vậy, sau khi mua miến về bạn cần phải tách miến thành các sợi nhỏ trước khi chuẩn bị chế biến. Bạn hãy rũ tơi phần miến để khâu chế biến món ăn trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, làm như vậy sẽ vô cùng tiện lợi vì khi bạn nấu miến không hề bị vón cục.

2. Ngâm miến với nước lạnh

Để món miến xào được chuẩn vị và ngon miệng nhất, bạn tuyệt đối đừng quen ngâm miến với nước lạnh trong khoảng 5 đến 10 phút nhé. Nhiều người thường có thói quen ngâm miến với nước ấm nóng để sợi miến nhanh mềm, thế nhưng riêng với món miến xào thì bạn không nên làm như vậy. Thay vào đó, bạn hãy ngâm miến với nước lạnh trước và chỉ nên ngâm trong khoảng thời gian nên trên vì nếu ngâm lâu quá miến sẽ bị mềm nhũn mà còn mất đi độ ngọt vốn có.

3. Trụng miến trong nước sôi

Trụng miến là một bước rất quan trọng vì chúng quyết định đến sự thành công hay thất bại đối với món miến xào của bạn. Vì vậy đừng tuyệt đối xem thường nhé. Sau khi đun nước sôi nồi nước, bạn hãy thả miến vào trong nồi, sau đó trụng miến qua trong vòng khoảng từ 1 đến 2 phút. Để trụng miến dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng vợt và đảo nhẹ miến qua một vài lượt là đã có thể vớt ra.

4. Trộn miến với dầu hoặc lòng trắng trứng

Nếu bạn không phải là một dân tay chuyên nhà bếp thì có lẽ phương pháp này đối với bạn còn khá là lạ lẫm. Thế nhưng trộn miến với dầu hoặc với lòng trắng trứng là một trong những bí kíp siêu hiệu quả và tuyệt vời giúp miến không bị dính và vón cục. Bạn có thể sử dụng dầu mè hoặc dầu ô liu hay lòng trắng trứng để trộn với miến đều được. Thành phẩm cho ra sẽ là các sợi miến dai, tơi và không bị dính vào nhau. Khi đó bạn sẽ tha hồ chế biến miến theo các công thức yêu thích mà không hề nó bị vón cục.

5. Cắt miến thành miếng vừa ăn

cach lam mien xao

Sau khi bạn đã hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể tiến hành cắt nhỏ miến thành từng miếng vừa ăn. Nếu giữ nguyên sợi miến dai thì khi chế biến, miến rất khó để có thể hòa quyện cùng với các loại nguyên liệu, các loại gia vị khác. Thay vào đó, tại sao chúng ta không cắt nhỏ chúng với một mức độ vừa ăn để dễ chế biến hơn nhỉ?

6. Cho miến vào sau cùng khi xào

cach lam mien xao

Ở bước trên, khi miến đã được trụng qua với nước sôi về căn bản thì chúng đã chín. Vì thế, khi xào miến bạn nên xào chín các nguyên liệu khác sau đó mới cho miến vào. Lúc này bạn chỉ cần xào đều tay và nêm nếm gia vị hợp với khẩu vị là được.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.