Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bồi bổ cơ thể

Chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng, giàu chất béo rất thích hợp cho những ai suy dinh dưỡng, hoặc cần tăng cân.

Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu

1 kg chân giò

1 gói thuốc bắc

1 gói nấm hương

1 củ cà rốt: 1 củ.

1 quả dừa xiêm

Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,…

Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn mua chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Tiếp sau đó, bạn hãy rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

mon chan gio ham thuoc bac

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngon tại nhà

Bước 2: Sau khi bạn chặt xong hãy cho cả phần móng và thịt vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi đặc trưng đi, rồi sau đó đem rửa giò heo lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Bước 4: bạn hãy lấy cà rốt ra và gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn. Rồi cho nâm vào ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo nước là được. Với phần thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

mon chan gio ham thuoc bac

Chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được.  Sau khi cho thuốc bắc vào cùng chân giò, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho món chân giò mềm ra.

Sau khi chân giò chín bạn hãy nêm nếp lại một lần nữa rồi bỏ toàn bộ nấm hương và các gia vị vào đun sôi thêm khoảng 1-2 phút là được. Món canh này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng