Cách lựa chọn cà chua vừa ngon vừa sạch mà lại còn tốt cho sức khỏe

Cà chua là loại thực phẩm yêu thích của nhiều chị em phụ nữ, nhưng việc chọn mua được quả ngon như thế nào thì có vẻ vẫn chưa nhiều người biết rõ.

Cà chua có vị chua chua ngọt ngọt với tính ấm nên là món ăn quen thuộc khi nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn cà chua để mua lại thường chỉ thích chọn những quả to, béo múp. Tới lúc về nhà bổ ra mới thấy quả bị rỗng ruột, vị nhạt hoặc chát nên không thể nấu được.

Để chọn mua được những quả cà chua ngon thì bạn nên chú ý tới 3 đặc điểm sau đây nhé!

Lựa chọn cà chua có mùi thơm nhẹ đặc trưng

lựa chọn cà chua

Những quả cà chua đã bị ngâm bằng hóa chất thường không có mùi thơm đặc trưng. Nếu mua về chế biến thì loại cà chua này rất lâu nhừ và chẳng mang đến giá trị dinh dưỡng nào cho sức khỏe.

Tìm quả cầm vừa tay, sờ vào thấy vỏ căng mọng

Theo thói quen của nhiều người, khi mua cà chua họ thường chỉ tập trung vào những quả to tròn, cầm nặng tay. Nhưng đây lại là đặc điểm của những quả cà chua dễ bị rỗng ruột hoặc đã bị tẩm hóa chất nên có màu đỏ đậm, không tự nhiên.

lựa chọn cà chua

Muốn mua cà chua tươi, bạn nên tìm những quả cầm vừa tay, vỏ căng mọng, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm.

Vỏ cà chua có màu đỏ hơi nhạt, cuống xanh tươi

Một quả cà chua chín tự nhiên sẽ có vỏ đỏ hơi nhạt, phần cuống xanh tươi dính chặt vào quả. Còn với những quả cà chua bị dập úng hay đã phun hóa chất thì phần vỏ sẽ đỏ đậm bắt mắt, cầm lên thấy mềm nhũn, chảy nước. Bạn cần chú ý không lựa chọn cà chua để mua như vậy nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ giai đoạn tập đi

Ở giai đoạn tập đi, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé. Tuy nhiên ở giai đoạn này trẻ sẽ có bước phát triển đột phá về thể chất và nhận thức. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bé có được bước tăng trưởng tốt nhất.