Cách ly toàn bộ Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Cơ quan y tế tỉnh Quảng Ninh vừa cách ly 97 người tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, qua sân bay Vân Đồn

Trước ca nghi mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga về, từ ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly đối cán bộ y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10, Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1-11 là âm tính, tuy nhiên ngay trong ngày bệnh nhân bị sốt và được đưa vào bệnh viện tỉnh.Tuy nhiên, do người này bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị tiếp tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Cách ly toàn bộ Khoa

Khử trùng và cách ly toàn bộ khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Kết quả xét nghiệm tiếp theo vào đêm 5-11 là dương tính với COVID-19. Ngay sau đó tỉnh Quảng Ninh đã gửi thông tin lên Bộ Y tế và đề nghị mã bệnh nhân là 1.211, là bệnh nhân COVID-19 mới nhất ghi nhận tại Việt Nam. Bệnh nhân đã được điều chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 – Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Được biết tất cả nhân viên y tế của Khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của Khoa đều âm tính với virus SAS-CoV-2.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, việc giám sát, cách ly toàn bộ Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được duy trì đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng