Cách nấu cháo tôm cho bé thơm ngon, đơn giản cho bé đổi vị

Cháo tôm cho bé là 1 trong các món cháo ăn dặm với hải sản đầu tiên mà mẹ có thể chế biến cùng lúc hoặc sau cá hồi hoặc thịt cá trắng.

Rất nhiều mẹ đã thử sức với món cháo tôm cho bé nhưng đều thất bại. Để giúp mẹ khắc phục một vào lưu ý hữu ích liên quan trong việc chế biến món ăn này, hãy cùng thảm khảo ngay bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Trẻ mấy tuổi có thể ăn cháo tôm?

“Trẻ mấy tuổi có thể ăn cháo tôm?” là câu hỏi của khá nhiều bậc phụ huynh. Vậy con có thể ăn hải sản kết hợp cùng cháo từ thời điểm nào. Trên thực tế, việc chọn thời điểm cho con bổ sung hải sản nói chung cũng như ăn cháo tôm nói riêng là một điều khá quan trọng. Bởi chúng liên quan trực tiếp đến việc tiêu hóa của con, trong khi hệ tiêu hóa của nhiều trẻ chưa thực sự sẵn sàng để hấp thu chúng. Hơn nữa, ngoài việc chưa sẵn sàng tiêu hóa hải sản thì nhiều trẻ còn có khả năng bị dị ứng với loại thực phẩm này. Do đó mà cha mẹ cần nên có những hiểu biết nhất định.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 7 tháng tuổi đã có thể tiếp nhận một số loại hải sản phù hợp như cá hồi, thịt cá trắng. Bên cạnh đó, một số loại cá lành tính như cá quả hay tôm, lươn… trẻ cũng đã có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi bổ sung hải sản cho con mẹ cũng cần chú ý đến liều lượng của chúng. Các bé có thể bắt đầu tiêu thụ 15 gram/ngày và có thể tăng lên dần phụ thuộc vào độ tuổi cũng như khả năng hấp thụ của bé.

Cách nấu cháo tôm cho bé đơn giản, dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo tẻ: 1/2 nắm.
  • Chanh: 1 miếng.
  • Tôm tươi: 2 con cỡ vừa.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Tỏi: 1 tép.
  • Dầu ăn: 1 + 1/2 muỗng cà phê.

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn cần vo sạch gạo và nấu cùng với nước ấm để gạo nhanh bung thành hạt cháo hơn. Chuẩn bị tôm và hành tỏi trong khoảng thời gian chờ đợi cháo chín.
  • Rửa sạch tôm tươi, loại bỏ vỏ và chỉ đen, rửa sạch tôm với nước cốt chanh được pha loãng để đảm bảo tôm được sạch sẽ, bay mùi tanh. Sau đó băm tôm thật nhuyễn. Rửa sạch hành tím, bóc vỏ và băm thật nhuyễn.
  • Phi thơm tỏi, bước này sẽ khiến món cháo tôm mẹ làm được thơm và hấp dẫn hơn.
  • Sau khi cháo đã bung thành hạt, mẹ hãy sử dụng muỗng để nghiên sơ qua những hạt cháo đó. Tiếp đến, cho nước lạnh vào (khoảng 1 thìa canh) vào phần tôm đã được băm nhuyễn. Khuấy đều để cho phần tôm tan đều ra trong nước và bỏ vào phần cháo đang đun sôi. Sau khi cho tôm vào nồi cháo, khuấy đều và để khoảng 5 phút để cho tôm chín. Cuối cùng, bỏ phần dầu hành cùng với tỏi vào nồi cháo tôm, khuấy đều tay và tắt bếp.

Một vài lưu ý:

chao tom cho be

  • Chỉ lựa chọn những con tôm tươi để sử dụng nấu cháo cho bé. Cần phải sơ chế sạch tôm trước khi nấu.
  • Tùy từng độ tuổi của bé mà mẹ cần vạch trước ra lộ trình và liều lượng để bổ sung sao cho hợp lý.
  • Không nên ép bé ăn mà hãy để bé có sự thích nghi dần dần, bắt đầu từ một lượng nhỏ.
  • Trẻ ở cuối tháng thứ 6, chỉ nên cho bé ăn tôm ở độ lỏng, mịn, nhuyễn sao cho phù hợp và an toàn với bé.

Nguồn : bau.vn