Cách nấu sốt cà chua ngon và bí quyết bảo quản không cần trữ đông

Cà chua là một loại quả ngon nhiều dinh duỡng nhưng lại nhanh hỏng. Có khá nhiều công thức và cách nấu sốt cà chua. Bau.vn chia sẻ công thức dễ dàng, bảo quản đuợc lâu của chị Hong Rosa.

Các mẹ luôn cần biết cách nấu sốt cà chua. Vì món sốt cà chua này không chỉ dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn mà còn giúp mẹ tiết kiệm thời gian. Đi làm về muộn, đi chơi về, vội chuẩn bị bữa ăn, bỏ một lọ ra hâm nóng. Luộc thêm nồi mì 10p là có bữa ăn nóng sốt cho cả nhà.

Chị Hong Rosa chia sẻ với các mẹ công thức đơn giản dễ làm, bảo quản được lâu như sau:

Món sốt cà chua này chị Hong Rosa nấu chay. Tuy nhiên nếu muốn ăn với thịt thì các mẹ nên đun riêng một nồi thịt băm hầm. Bảo quản trên ngăn đá, khi nào muốn ăn mặn thì chỉ cần bỏ thịt xuống trộn với sốt cà là xong. Cũng có thể kết hợp với cá, tôm đều ngon.

Món sốt cà chua này ngoài dùng với mì ý và các loại mì âu khác thì bạn có thể kết hợp với các món bún, phở hoặc ăn cùng cơm. Với cách làm này thì ở các nước xứ lạnh có thể giữ được sốt cà chua này trong khoảng 1 năm nếu không mở nắp. Ở Việt Nam nóng thì rút thời gian xuống còn khoảng 4-5 năm tháng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu sốt cà chua dễ làm của chị Hong Rosa.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng