Cách pha trà hoa cúc thanh mát lại tốt cho sức khỏe

Trà hoa cúc không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là “vị thuốc” giúp chữa mất ngủ thần kỳ. Cùng tìm hiểu một số cách pha hoa cúc đơn giản tại nhà nhé.

Dưới đây là một số cách pha trà hoa cúc mà Bau.vn gợi ý cho bạn.

Cách pha trà hoa cúc cam thảo

cach pha tra hoa cuc

Hoa cúc có mùi thơm dịu nhẹ, chứa phần lớn hoạt chất bisabolol (levomenol) – thành phần chống kích ứng, chống viêm hiệu quả. Trong khi đó, cam thảo lại được mô tả là vị thuốc có tính ấm, có khả năng thanh nhiệt, giải độc và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 2 nguyên liệu cùng kết hợp góp phần tạo nên những tách trà thơm ngon, ngòn ngọt cực dễ uống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10g hoa cúc khô
  • 5g cam thảo
  • 2 thìa đường phèn

Cách làm

  • Rửa sạch nguyên liệu.
  • Cho vào ấm đun sôi khoảng 5 phút thì dừng lại.
  • Lọc bỏ xác, giữ lại phần nước để uống.

Cách pha trà hoa cúc mật ong đường phèn

cach pha tra hoa cuc

Mật ong vốn được biết đến là thực phẩm nhiều dưỡng chất tốt cho da và có lợi cho sức khỏe. Kết hợp hoa cúc và mật ong không chỉ mang đến một loại thức uống ngon miệng mà còn giúp cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai hơn nhờ những giấc ngủ sâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10g hoa cúc
  • 30ml mật ong
  • 50g đường phèn

Cách làm

  • Rửa sạch lượng hoa cúc đã chuẩn bị.
  • Bỏ hoa cúc và đường phèn vào ấm đun đến khi sôi thì dừng lại.
  • Cho thêm chút mật ong.
  • Đậy nắp ấm để mật ong hòa tan hoàn toàn vào nước là bạn đã có một tách trà ngon đúng vị rồi.

Cách pha trà hoa cúc atiso

cach pha tra hoa cuc

Nước atiso có vị chua nhẹ, thanh mát kết hợp cùng với hương thơm dịu dàng của những bông cúc nhỏ xinh, sẽ giúp xua đi mọi lo lắng, muộn phiền trong bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10g hoa cúc khô
  • 1 – 2 bông atiso

Cách làm

  • Rửa sạch hoa cúc lẫn atiso.
  • Đun sôi atiso với nước trong vòng 15 phút.
  • Cho tiếp hoa cúc vào ấm atiso đậy nắp để hãm trong 10 phút.
  • Chắt bỏ vỏ, giữ lại nước và bắt đầu việc thưởng trà.

Trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử

cach pha tra hoa cuc

Câu kỷ tử (hay kỷ tử) được xem là vị thuốc chứa bí quyết trường sinh trong Y học cổ truyền với hàng loạt công dụng tuyệt vời như: cân bằng cơ thể, chống lão hóa, sáng mắt, đẹp da và giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Táo đỏ có vị ngọt được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. Táo đỏ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: đẹp da, bổ tỳ, tăng cường tuần hoàn và hạn chế lão hóa.

Hai vị thuốc cổ truyền kết hợp với trà hoa cúc chắc chắn sẽ mang đến hương vị thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 bông hoa cúc khô hoặc tươi
  • 3 quả táo đỏ
  • 1 muỗng cà phê kỷ tử
  • 3 muỗng mật ong
  • 500ml nước

Cách làm

  • Cho hoa cúc, kỷ tử, táo đỏ vào ly (ấm trà), rót ngập nước sôi lắc hoặc khoáy nhẹ rồi chắt nước bỏ đi.
  • Tiếp tục cho nước sôi ngâm trong 10 phút (nhớ đậy kín).
  • Thêm mật ong theo khẩu vị.
  • Trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

Nguồn : bau.vn