Cách pha trà hoa đậu biếc đẹp mắt và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Không chỉ mang màu sắc đẹp dịu dàng, hoa đậu biếc còn có những công dụng bất ngờ như ngăn ngừa lão hoá, giảm đau và hạ sốt... Hãy cùng tìm hiểu một số cách pha trà hoa đâu biếc đơn giản nhé.

Hoa đậu biếc có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với những chị em yêu bếp. Với màu sắc dịu nhẹ nhưng độc đáo, hoa đậu biếc không chỉ được dùng để tạo màu cho thức ăn mà còn được sấy khô để làm trà thảo mộc. Ngày hôm nay, Bau.vn sẽ bật mí 3 cách pha trà hoa đậu biếc để giải nhiệt mùa hè nhé.

Cách pha trà hoa đậu biếc mật ong

cach pha tra hoa dau biec

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5g hoa đậu biếc khô (10 – 12 bông)
  • 250ml nước sôi
  • 30ml mật ong
  • Một chút nước cốt chanh
  • Một chút muối tinh
  • Đá lạnh

Cách làm

  • Rửa sạch hoa đậu biếc khô để loại bỏ chất bẩn.
  • Cho hoa vào bình pha trà và đổ 150ml nước sôi vào, đậy kín nắp, ủ trong vòng 10 phút. Sau khi ủ hoa xong, dùng rây lọc để lấy nước trà.
  • Hòa 100ml nước sôi còn lại cùng với 30ml mật ong, nước cốt chanh và muối.
  • Đổ trà hoa đậu biếc vào cốc nước đã làm ở bước 3, khuấy đều. Cho thêm đá lạnh nếu muốn.

Cách pha trà hoa đậu biếc kem cheese

cach pha tra hoa dau biec

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10g hoa đậu biếc khô
  • 50g đường
  • 50ml nước sôi
  • 50g kem phô mai
  • 110ml light cream (coffee cream)
  • 20ml sữa Ông Thọ

Cách làm

  • Rửa sạch hoa đậu biếc khô rồi đem ủ trong bình trà với 50ml nước sôi trong vòng 10 phút.
  • Làm kem cheese: Cho light cream, kem phô mai và sữa Ông Thọ vào 1 cái âu. Đánh hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất. Khi hỗn hợp trở nên bông và mịn thì dừng lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi ủ trà xong, rót ra cốc rồi cho đường vào khuấy đều.
  • Rót hỗn hợp kem cheese lên trên cốc trà hoa đậu biếc và thưởng thức. Cốc trà sẽ có mùi thơm của trà và vị mặn ngọt, béo ngậy của kem cheese.

Cách làm Macchiato hoa đậu biếc

cach pha tra hoa dau biec

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g trà nhài
  • 20g hoa đậu biếc khô
  • 180ml nước sôi
  • 20ml nước đường
  • 110ml whipping cream
  • 20ml vanilla
  • Một chút muối
  • Đá viên

Cách làm

  • Cho trà nhài và hoa đậu biếc vào rửa cùng với ít nước ấm để loại bỏ tạp chất.
  • Sau khi rửa xong, cho vào bình 180ml nước sôi để ủ trà trong vòng 10 phút. Khi đã đủ thời gian ủ, dùng muỗng khuấy đều và lọc trà qua rây lấy nước cốt, bỏ phần cánh hoa.
  • Cho 110ml kem whipping, vanilla và một chút muối vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên đến khi tạo thành lớp bông nhẹ (bạn lưu ý là không nên đánh cứng).
  • Cho nước trà hoa đậu biếc, nước đường vào cốc và khuấy đều. Sau đó, rót hỗn hợp kem Macchiato đã đánh ở bước 3 lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành cốc trà hoa đậu biếc Macchiato rồi.

Nguồn : bau.vn