Cách tắm cho trẻ sơ sinh

Việc tắm cho trẻ sơ sinh rất quan trọng vì nó giúp cơ thể bé được sạch sẽ mỗi ngày. Mời bạn tham khảo những bước sau đây để việc tắm cho trẻ sơ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1 (Lau mặt): Mẹ dùng bông sạch (hoặc khăn bông mềm) thấm nước lau mắt cho bé, bắt đầu lau từ phía đầu mắt đến đuôi mắt, sau đó lau mũi, cổ và tai cho bé.

\"\"

Bước 2 (Gội đầu): Bạn hãy giữ trẻ thật vững bằng cách để người bé tì vào bạn, đầu trẻ cao hơn chậu nước tắm, một tay đỡ dưới gáy và cổ bé. Dùng tay còn lại xoa dầu vào tóc bé, nhớ là phải xoa thật nhẹ nhàng, tuyệt đối không gãi và cào. Gội lại bằng nước sạch, lau cho thật khô tóc bằng khăn sạch.

\"\"
 

Bước 3 (Tắm toàn thân): Bỏ tã lót ra, đặt trẻ vào trong chậu nước, một tay đỡ cổ và vai trẻ, té nước nhẹ nhàng xoa khắp người trẻ. Nếu thích, bạn có thể dùng chiếc khăn mềm thay vì dùng tay. Sau khi tắm xong phần trước, bạn hãy xoay trẻ lại và tắm lưng cho trẻ. Nhớ tắm rửa thật kỹ mông và bộ phận sinh dục.

\"\"

Bước 4 (Lau khô): Nhấc trẻ ra khỏi chậu tắm và đặt vào một chiếc khăn to, khô. Thấm khô trẻ từ cổ trở xuống. Phải nhớ lau khô phần dưới cằm, nách, và các kẽ tay, chân của bé.

\"\"

 

(Diệu Thu)

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.