Cách trang trí phòng bếp đẹp mê ly bất chấp diện tích nhỏ

Làm thế nào để có được một phòng bếp đầy đủ công năng, hiện đại mà vẫn có được phong cách riêng là câu hỏi của nhiều gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu cách trang trí phòng bếp mang dấu ấn của riêng bạn.

Hiện nay, phong cách thiết kế và cách trang trí phòng bếp ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Với một số gia đình, thậm chí bếp còn là nơi được đầu tư thiết kế cẩn thận nhất, là điểm nhấn cho cả không gian nội thất.

Xác định phong cách trang trí phòng bếp

Việc đầu tiên bạn cần lam khi bắt tay vào trang trí nhà bếp chính là xác định được phong cách trang trí cho phòng bếp nhà mình như thế nào. Từ đó, khi chọn mua nội thất, vật dụng và mọi thứ trong nhà bếp đều đã có khuôn mẫu giúp bạn mua sắm có chủ đích, không tùy ý. Việc đảm bảo thống nhất hình thức như vậy sẽ khiến bạn dễ dàng lựa chọn hơn, không mất quá nhiều thời gian lựa chọn.

Các cách trang trí phòng bếp

Trang trí phòng bếp theo phong cách Địa Trung Hải

Phong cách trang trí phòng bếp Địa Trung Hải thường được áp dụng trong các căn hộ chung cư. Giống như tên gọi Địa Trung Hải, mọi thứ trong phong cách này đều hướng đến màu sắc của thiên nhiên. Phổ biến nhất là sử dụng màu xanh tượng trưng cho biển cả và bầu trời, màu trắng của những con sóng và mây trời; vàng nhạt đại diện cho nắng và cát.

Đồ nội thất theo phong cách Địa Trung Hải thường được bố trí thấp, có sử dụng thảm trải sàn. Bếp thường xuất hiện chất liệu gỗ và đá trong vật liệu sử dụng.

Những loại đèn đặc trưng có thiết kế retro đơn giản luôn là lựa chọn hàng đầu của phong cách này. Đặc biệt người thiết kế nhà bếp theo phong cách này sẽ luôn cố gắng khiến không gian bếp có vị trí lấy được ánh sáng nhiều nhất. Điều này cho bạn một không gian thoải mái cho việc nấu nướng, tạo cảm giác như đang nghỉ dưỡng bên bờ biển.

Trang trí phòng bếp kiểu châu Âu

Đây là phong cách được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Màu sắc chủ đạo là màu trắng, pastel, trung tính khi kết hợp với tone màu xám của chất liệu inox trong nhà bếp sẽ rất ăn ý và toát lên vẻ đẹp đặc trưng của phong cách trang trí nhà bếp hiện đại.

Trang trí phòng bếp như người Nhật

Cách trang trí này tuân theo phong cách tối giản, luôn tiết chế đồ dùng tối đa, chỉ sử dụng những thứ thật sự cần thiết và số lượng cũng vừa đủ dùng. tuân theo phong cách tối giản, luôn tiết chế đồ dùng tối đa, chỉ sử dụng những thứ thật sự cần thiết và số lượng cũng vừa đủ dùng.

Mẹo trang trí phòng bếp diện tích nhỏ

Sử dụng máy hút mùi

Trong điều kiện không gian bếp chật chội, không được thông thoáng. Một chiếc máy hút mùi sẽ khiến không gian nấu nướng của bạn trở sạch sẽ và không bị ám mùi đồ ăn chiên xào, dầu mỡ.

Thiết kế phòng bếp mở

Phòng bếp mở có nghĩa là không gian được kết nối với những không gian khác, thường là phòng khách.  Đới với không gian bếp mở có thể giúp:

  • Vừa nấu ăn vừa để mắt trông con, cửa ra vào hoặc có thể trò chuyện với mọi người đang tán gẫu ở phòng khách.
  • Không gian không bị chia cắt bởi bức tường nào sẽ rộng rãi và sáng sủa hơn.
  • Không phải tốn thêm quạt hay máy lạnh ở phòng bếp vì có thể tận hưởng từ gió mát ở phòng khách.
  • Mọi người có thể xem bạn trổ tài nấu ăn, cùng vào góp sức chia sẻ công việc nấu nướng, rửa chén bát.

Nguồn : bau.vn