Cách vệ sinh bếp ga đơn giản khiến mẹ chồng nào cũng gật gù khen dâu đảm

Với cách vệ sinh bếp ga đơn giản này sẽ giảm được thời gian làm việc nhà của bạn đáng kể, mà kết quả lại khiến bạn vô cùng hài lòng.

Bếp ga không được vệ sinh, lâu ngày lớp dầu mỡ sẽ bám thành bụi bẩn lên bề mặt rất khó vệ sinh. Ngoài mất vẻ đẹp nhà bếp, chúng còn là nơi tích tụ vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì thế, Bau.vn mách bạn các mẹo vệ sinh bếp ga vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả cực kỳ.

Các cách vệ sinh bếp ga

1. Sử dụng giấm trắng

Bạn sử dụng hỗn hợp bao gồm baking soda, giấm trắng, muối và chuẩn bị một miếng cọ rửa. Lấy dụng cụ để một ít bột baking soda vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp trên lên bếp ga và dùng giấm trắng đổ cùng.

ve sinh bep ga

Sử dụng miếng bọt biển chà xát trong khoảng 10 phút, giấm trắng có tác dụng làm mềm các chất bẩn, còn baking soda tẩy rửa tốt, muối ăn có tác dụng ma sát nhất định. Khi bạn kết hợp 3 loại nguyên liệu này với nhau sẽ dễ dàng làm sạch dầu trên bếp.

2. Sử dụng muối để vệ sinh bếp ga

Trong trường hợp dầu mỡ, thức ăn thừa bám trên bếp ga chưa kịp khô, bạn hãy rắc muối trực tiếp lên đó rồi dùng khăn mềm lau lại, các vết bẩn trên bếp ga sẽ bị đánh bay.

3. Sử dụng chanh tươi

Trong quả chanh vốn có tính axit nên có thể loại bỏ vết bẩn cứng đầu bám trên bếp ga. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh, chà lên bề mặt bếp ga và để nguyên trong thời gian khoảng 15 phút. Tiếp đến, sử dụng khăn ẩm lau lại cho sạch bụi bẩn. Khi đó, mọi vết bẩn sẽ bị loại bỏ và trả lại sự sạch sẽ cho chiếc bếp ga của gia đình bạn.

ve sinh bep ga

4. Vệ sinh bếp ga bằng dầu ăn

Dùng chính dầu ăn để loại bỏ các vết bám trên bếp ga là điều ít người nghĩ tới. Tuy nhiên, đây là cách loại bỏ các vết bẩn vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm hoặc miếng rửa chén thấm dầu ăn và lau lên chỗ bẩn, vết gỉ sắt trên bề mặt bếp ga. Tiếp tục lau lại bằng khăn có nước rửa bát hoặc nước ấm, bếp ga sẽ sáng bóng.

5. Sử dụng nước cơm

Nước cơm cũng có tác dụng giúp loại bỏ vết bẩn trên bếp ga. Bạn lấy một ít nước cơm khi cơm đang được đun sôi, đợi nước nguội bớt thì dùng miếng vải mềm thấm nước cơm và chà đi chà lại các vết bẩn trên bề mặt bếp ga. Chỉ sau khoảng vài phút các chất dầu mỡ sẽ bị hút hết. Tiếp đến, bạn dùng khăn có chút nước rửa bát lau sạch lại là được.

ve sinh bep ga

6. Dùng bột nở để vệ sinh bếp ga

Bạn bắt đầu làm ướt bếp bằng khăn sạch hoặc miếng rửa bát sau đó rắc chút bột nở lên vết bẩn và dầu mỡ. Tiếp đó, sử dụng khăn để chà mạnh. Các thành phần hóa học có trong bột nở sẽ hút hết các vết dầu mỡ, tẩy sạch chất gỉ sắt một cách nhanh chóng.

Trên đây là những cách vệ sinh bếp ga sạch bong bằng các nguyên liệu đơn giản. Chỉ với các mẹo này, bạn có thể chinh phục các bà mẹ chồng khó tính trong nháy mắt.

Nguồn : bau.vn