Cải thiện chất nhầy cổ tử cung giống lòng trắng trứng, mẹ đậu thai “một phát ăn ngay”

Chất nhầy cổ tử cung có vai trò rất đặc biệt để tinh trùng có thể gặp trứng, vậy làm thế nào cải thiện được và tăng khả năng thụ thai?

Ngay trước thời điểm rụng trứng, hormone estrogen làm tăng chất nhầy ở cổ tử cung và làm thay đổi nó thành một dung dịch nhớt. Điều này giúp tinh trùng sống sót và bơi dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết mẹo vặt nào để cải thiện chất nhầy cổ tử cung hay chưa?

chất nhầy ở cổ tử cung

Tình trạng chất nhầy cổ tử cung theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Mẹo nhỏ giúp chất nhầy cổ tử cung giống lòng trắng trứng sống

Dịch nhầy cổ tử cung ở trạng thái tốt, cơ hội mang thai của bạn sẽ cao hơn. Muốn chất nhầy luôn trong tình trạng tốt, bạn hãy tham khảo những cách sau:

1. Uống nước

Để tăng chất nhầy cổ tử cung, bạn hãy uống đủ nước. Giống như hầu hết các chất tiết cơ thể, chất nhầy cổ tử cung có thành phần chủ yếu là nước. Chất nhầy cổ tử cung tiết ra ít nếu cơ thể bạn bị mất nước. Vì vậy, hãy chắc chắn uống 8 ly nước mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh. Nếu bạn không thích uống nước lọc, hãy dùng trà xanh để cải thiện tình trạng của chất nhầy.

2. Ăn trái cây

Một số phụ nữ cho biết nước ép bưởi giúp họ tăng lượng dịch nhầy cổ tử cung. Bạn có thể uống nước ép bưởi tươi hoặc ăn một quả mỗi ngày. Ngoài bưởi, dứa, đặc biệt là lõi dứa, cũng có tác dụng tương tự. Chúng làm tăng prostaglandin và pH của dịch nhầy cổ tử cung làm cho nó trở thành môi trường tốt nhất cho tinh trùng.

3. Ăn cà rốt

Ăn gì để tăng chất nhầy ở cổ tử cung, gợi ý cho bạn đấy là cà rốt. Loại rau ăn củ này rất giàu beta-carotene, tiền vitamin A. Hàm lượng vitamin A thấp có liên quan đến dịch nhầy cổ tử cung ít. Vitamin A từ các nguồn thực phẩm sẽ cải thiện khối lượng và chất lượng của chất nhầy cổ tử cung tốt. Còn vitamin A tổng hợp trong thực phẩm bổ sung không được khuyến cáo sử dụng trong khi thụ thai. Với hàm lượng cao, vitamin A có thể gây dị tật bẩm sinh. Vì vậy, bạn nên ăn sống hoặc uống nước ép cà rốt.

cải thiện chất nhầy ở cổ tử cung

Uống nước ép cà rốt là bí quyết để chị em tăng dịch nhầy cổ tử cung và chuẩn bị sức khoẻ trước khi thụ thai

4. Dùng sirô ho

Sử dụng sirô ho có thể làm loãng chất nhầy cổ tử cung đặc. Điều này giúp tinh trùng dễ dàng bơi qua âm đạo hơn. Thành phần chính trong sirô ho là guaifenesin có tác dụng là làm giảm chất nhầy trong cơ thể. Dùng theo hướng dẫn trên chai sirô từ ngày cuối cùng hành kinh cho đến khi bạn rụng trứng.

5. Vitamin C

Một liều vitamin C có thể cải thiện số lượng và ổn định chất nhầy bằng cách tăng lượng nước trong chất nhầy cổ tử cung. Vitamin này cũng làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, làm cho nó phù hợp hơn cho thai kỳ. Có rất nhiều trái cây dồi dào trong vitamin C bao gồm cam, dâu tây và ớt. Tuy nhiên, bạn cũng cẩn thận không dùng quá liều vì quá nhiều vitamin C có thể khiến chất nhầy của bạn có tính axit mạnh.

6. Hạt lanh

Nếu phân vân không biết ăn gì để tăng chất nhầy cổ tử cung thì hạt lanh là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Loại hạt này có thể cải thiện mức estrogen trong cơ thể làm tình trạng chất nhầy tốt hơn. Nó tác dụng tương tự như tinh dầu hoa anh thảo. Tuy nhiên, bạn có thể ăn hạt lanh trong suốt toàn bộ chu kỳ vì hạt lanh cung cấp cho cơ thể nhiều axit béo lành mạnh có thể giúp bé phát triển khỏe mạnh.

7. Vận động

cải thiện chất nhầy ở cổ tử cung

Tập thể dục có thể làm tăng chất lượng và số lượng dịch nhầy cổ tử cung.

Lưu lượng máu sẽ tăng xung quanh toàn bộ cơ thể của bạn làm cho các tế bào sản xuất chất nhầy hoạt động tốt hơn. Chất nhầy có nhiều oxy và chất dinh dưỡng nên là môi trường tuyệt vời để tinh trùng bơi vào.

8. Tránh dùng thuốc kháng histamine

Sử dụng thường xuyên thuốc dị ứng hoặc thuốc thông mũi có thể làm khô chất nhầy cổ tử cung. Nếu bạn nhất thiết phải dùng những thuốc này để điều trị bệnh, bạn nên chọn những cách cải thiện dịch nhầy cổ tử cung khác.

9. Hạn chế các chế phẩm từ sữa

Nếu bạn ăn nhiều các chế phẩm từ sữa (bơ, phô mai…), có thể gây ảnh hưởng đến dịch nhầy cổ tử cung. Thực phẩm từ sữa sẽ làm chất nhầy cổ tử cung đặc khiến tinh trùng khó bơi qua hơn. Ngoài ra, các thực phẩm này có tính axit và có thể làm giảm độ pH của chất nhầy.

10. Cắt giảm caffeine

cải thiện chất nhầy ở cổ tử cung

Cafein khiến cơ thể mất nước, dịch nhầy cổ tửng cung có chất lượng kém, độ pH thấp

Nếu bạn thích uống nhiều trà, cà phê, soda hoặc nước tăng lực thì đã đến lúc bạn nên cắt giảm chúng. Caffeine có thể khiến cơ thể mất nước và bạn phải uống nhiều nước hơn dẫn đến dịch nhầy cổ tử cung có chất lượng kém với độ pH thấp, không tốt cho tinh trùng.

Nếu đang gặp rắc rối vì chất nhầy ở cổ tử cung không thuận lợi để thụ thai, hãy lưu ngay những mẹo này để xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt hay không nhé.

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng

Khi mang thai có nên xây nhà, mua nhà trong cùng năm không?
Khi mang thai có nên xây nhà, mua nhà trong cùng năm không?

Việc mang thai khi xây nhà trong cùng một năm hiện nay không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng và quan ngại vì theo quan niệm xưa thì một năm không thể có hai chuyện hỷ. Ngoài ra, họ cũng sợ những việc làm này sẽ ảnh hưởng đến bà bầu và cả phong thủy ngôi nhà. Vậy quan niệm trên đúng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc nhé.