Canh nấm tuyết: Món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình vào cuối tuần

Món canh nấm tuyết này rất bổ dưỡng, giúp giảm da khô, bổ phổi và giảm đờm. Xắn tay và lăn vào bếp để làm thôi nào!

Canh nấm tuyết với các thành phần bổ dưỡng như quất, táo đỏ… sẽ giúp cơ thể lấy lại năng lượng. Đối với người Trung Quốc, canh nấm tuyết nấu táo đỏ được coi là “tổ yến của người nghèo”. Vì nó có giá thành thấp nhưng bổ dưỡng thì chẳng thua bất kỳ loại yến chưng đắt tiền nào cả. Khi cơ thể mệt mỏi chỉ cần dùng một bát canh này bạn sẽ thấy tỉnh táo hẳn, đặc biệt tốt cho những người thức khuya hoặc hay sử dụng máy tính.

Nguyên liệu

1 quả táo

20g nấm tuyết

5 quả táo đỏ

1 thìa súp đường nâu

5 quả quất

5 quả nam việt quất tươi

Cách nấu canh nấm tuyết

Bước 1: Rửa sạch quất, có thể dùng muối chà xát vỏ để giảm bớt tinh dầu, sau đó cắt theo chiều dọc quả làm bốn.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 1

Bước 2: Nấm tuyết rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng nửa tiếng cho nấm tuyết nở hoàn toàn. Sau đó rửa sạch lại rồi xé nhỏ.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 2

Bước 3: Táo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 3

Bước 4: Táo đỏ cũng rửa sạch rồi cắt miếng bỏ phần hột táo đi.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 4

Bước 5: Cho nấm tuyết vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ. Ở đây khẩu phần cho 3 người ăn thì bạn có thể đong 2 đến 2,5 bát nước để cho vào. Đun sôi nấm tuyết với lửa lớn. Sau đó đậy vung lại và ninh nấm tuyết ở lửa nhỏ trong vòng 40 phút.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 5Sau thời gian ninh, nấm tuyết nở ra và sánh lại với nước, lúc này lần lượt cho táo đỏ, táo và quất vào nấu cùng. Để bếp ở lửa vừa.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 6

Sau đó cho đường nâu vào khuấy đều, ninh tiếp trong vòng 10 phút thì cho nam việt quất vào. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Cách nấu canh nấm tuyết ngon. Ảnh 7

Món canh nấm tuyết mềm, ngọt cùng với các loại trái cây bổ dưỡng rất vừa miệng. Uống một bát canh vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung nước và bồi bổ phổi, ấm bụng cả ngày.

Nguồn : Sức khỏe 24h

Công thức salad ức gà giúp giảm cân giữ dáng cho hội chị em
Công thức salad ức gà giúp giảm cân giữ dáng cho hội chị em

Đối với những tín đồ eat-clean hay gymer, ức gà là món ăn kiêng quen thuộc. Protein trong ức gà làm săn chắc cơ bắp, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Cùng Bau.vn tìm hiểu những công thức làm salad ức gà giảm cân hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà nhé!