Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được để không bị lỡ kế hoạch

Phương pháp cấy que tránh thai hiện nay được rất nhiều chị em lựa chọn. Nhiều chị em thắc mắc rằng sau khi cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cấy que tránh thai bao lâu thì có thể quan hệ được?

Phương pháp cấy que tránh thai được xem là một trong những phương pháp tránh thai an toàn, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Biện pháp này giúp ngừa thai hiệu quả lên tới 99%, kéo dài từ 3 đến 5 năm (tuỳ loại que) chỉ sau một lần cấy duy nhất.

cay que tranh thai

Khi cấy que tránh thai được cấy, sẽ có một lượng nhỏ hormone đi vào cơ thể phụ nữ. Hormone này sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự dụng trứng, đồng thời tiết ra chất nhờn cổ tử cung bít chặt lấy cổ tử cung và có tác dụng ngăn không cho trứng gặp tinh trùng. Đồng thời, không cho trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung.

Đối với phương pháp này, nếu nếu tuân thủ đúng thời gian cấy sau 5 ngày đầu chu kỳ kinh thì có tác dụng tránh thai sau khi cấy (trong vòng 24h). Vì vậy, chỉ cần sau 24h sau khi cấy que là có thể quan hệ tình dục bình thường.

Bên cạnh đó, có những trường hợp cấy que tránh thai tại giữa hoặc cuối kỳ kinh nguyệt thì việc tiết hormone sẽ diễn ra chậm hơn. Lúc này chị em nên lưu ý kiêng quan hệ tình dục 7 ngày, nếu quan hệ cần sử dụng các phương pháp khác như bao cao su.

cay que tranh thai

Để có câu trả lời chính xác nhất thì các chị em nên hỏi trực tiếp hỏi ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa, và nên thực hiện cấy que ở những cơ sở, trung tâm y tế uy tín.

Có trường hợp nào cấy que mà vẫn có thai không?

Cấy que có thể phù hợp với nhiều người nhưng vẫn có trường hợp không hợp vì tuỳ vào cơ địa của mỗi người. Bên cạnh đó còn phù hợp vào tình trạng cao, thấp, béo phì… của mỗi người. Chưa kể những trường hợp cấy que tránh thai bị hết hạn sử dụng sẽ không còn tác dụng và trường hợp cấy que quá lâu trong cơ thể có thể gây ra các phản ứng, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng