Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần, mẹ nào chưa biết nhớ đọc ngay!

Sau khoảng 7 ngày kể từ khi thụ thai, chậm kinh nguyệt là một trong các dấu hiệu của việc mang thai nhưng chỉ đến khi thai được 6 - 8 tuần thì chị em mới phát hiện ra.

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu hàng đầu thông báo bạn đã “dính bầu”. Thế nhưng với những người có kinh nguyệt vốn không đều từ trước đó thì họ chỉ nghĩ đơn giản đây chỉ là một hiện tượng bình thường nên dễ dàng bỏ qua. Chính vì thế, không ít chị em chỉ kiểm tra và biết mình có thai khi thai đã được 6 – 7 tuần tuổi. Vậy chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần?

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần?

Được biết, sau khoảng 7 ngày kể từ khi thụ thai, các dấu hiệu của việc mang thai sẽ dần dần xuất hiện nhưng chỉ đến khi thai được 6-8 tuần thì chị em mới phát hiện ra. Tuy nhiên mẹ bầu hoàn toàn có thể nhận biết việc mang thai thông qua việc trễ kinh nguyệt.

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần, mẹ nào chưa biết nhớ đọc ngay! - ảnh 1

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai dễ thấy nhất.

Các bác sĩ sản khoa đã đưa cách tính chung nhất cho tuổi của 1 em bé trong bụng mẹ đó là tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Nếu theo cách tính này thì việc mẹ chậm kinh 1 tuần có nghĩa là thai đã được 5 tuần; chậm kinh 2 tuần – tương đương thai được 6 tuần và chậm kinh 3 tuần – tương đương thai được 7 tuần.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai

Ngoài việc chu kỳ kinh nguyệt đến muộn, các mẹ hoàn toàn có thể nhận biết việc mình mang thai thông qua các dấu hiệu dưới đây:

Chảy máu âm đạo nhẹ

Sau khi thụ thai từ 6-8 ngày, rất có thể chị em sẽ nhận thấy hiện tượng ra máu nhẹ, là những đốm máu nhỏ màu đen hoặc hồng nhạt. Đây là dấu hiệu trứng đã thụ tinh cấy vào thành tử cung – là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ đã thụ thai.

Ra máu báo thai

Sau từ 10 – 14 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh máu báo thai sẽ xuất hiện (thai ở tuần thứ 4), phôi thai di chuyển để bám vào lớp nội mạc tử cung khiến chúng bị bong nhẹ và gây nên hiện tượng chảy máu nhẹ. Máu này được gọi là máu báo có thai có màu hồng hoặc đỏ, nâu. Lượng máu ra rất ít, dùng khăn giấy thấm cũng được. Thời gian ra máu này chỉ khoảng 3 ngày.

Núi đôi đau nhức, nhũ hoa chuyển màu sẫm

Bạn có thể nhầm lẫn hiện tượng đau nhức núi đôi với dấu hiệu tiền kinh nguyệt. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn phát hiện ra nhũ hoa chuyển màu sẫm hơn so với bình thường mà không do bất kỳ tác nhân nào khác thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc mình đã mang thai. Dấu hiệu này thường xảy ra sau khi thụ thai 1-2 tuần. Tuy nhiên theo các chuyên gia, không phải mẹ bầu nào cũng trải qua sự thay đổi này.

Chuột rút

Từ khoảng 6 – 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh thành công sẽ di chuyển về phía tử cung và đây cũng là thời gian mẹ cảm thấy bị chuột rút. Dấu hiệu chuột rút này khá giống giới chuột rút trong kỳ kinh nguyệt và mẹ thường hay bỏ qua.

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần, mẹ nào chưa biết nhớ đọc ngay! - ảnh 3

Sau khi trứng được thụ tinh và bắt đầu làm tổ mẹ có cảm giác bị chuột rút giống với lúc có kinh

Nhức đầu

Sự tăng “đột biến” của hormone progesterone cộng với sự thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu là nguyên nhân làm nhiều một số người bị đau đầu khi mang thai. Tuy nhiên, những cơn đau dữ dội và kéo dài lại có thể là biểu hiện của một căn bệnh nào đó và cần được thăm khám kỹ lưỡng.

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần, mẹ nào chưa biết nhớ đọc ngay! - ảnh 4

Sự thay đổi nội tiết tố đột ngột khi vừa mang thai có thể khiến mẹ đau đầu.

Dịch âm đạo

Dấu hiệu mang thai tuần đầu của một vài mẹ bầu là sự xuất hiện khí hư màu trắng hoặc trắng đục. Đây là dấu hiệu có bầu điển hình và rất sớm do sự thay đổi dày lên của thành tử cung.

Thân tăng nhiệt

Khi bắt đầu mang thai, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ thường tăng nhẹ (khoảng 37,5 độ) do hormone progesterone tiết ra nhiều. Hiện tượng này tương tự giống khi chị em gần đến ngày rụng trứng.

Hy vọng những thông tin Bầu vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các chị em. Đừng hoang mang nếu thấy cơ thể dần đang có những dấu hiệu khác thường ngày nhé, Bầu sẽ luôn đồng hành để mẹ có một thai kỳ bình an.

Ngọc Hà

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cham-kinh-1-tuan-thi-thai-duoc-may-tuan-me-nao-chua-biet-nho-doc-ngay-a169985.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.