Cháo tôm, cải thảo, dừa xiêm

Khi răng bé chưa hoàn chỉnh, không nhai được thức ăn cứng, món ăn thường trực luôn là cháo. Hàng ngày phải đối diện với món cháo đơn điệu, bé sẽ cảm thấy ngán và lười ăn. Hẳn không ít mẹ đã rất khổ sở khi cất công chế biến, nấu nướng nhưng bé cứ nhè ra hoặc quấy khóc nhất định không chịu ăn.
Nguyên liệu

– Tôm: 3 con
– Dừa xiêm: 1 trái
– Cải thảo: 1 lá
– Gạo tẻ, 1 nhúm gạo nếp
– Hành lá, hành tím

Chế biến

– Tôm cho vào luộc với nước dừa. Cho nước luộc tôm vào nồi nước lạnh nấu cháo.

– Tôm lột vỏ lấy phần thịt (lấy cả 2 con mắt tôm) giã nhỏ, cho vào xào với hành tím phi thơm, cho cải thảo bằm nhuyễn và xào chung. Cho cháo vào nấu chung, nêm gia vị vừa ăn. Đừng nấu quá lâu, cải sẽ mất vitamin và bị nồng. Tắt lửa, thêm dầu ăn vào.

Công dụng: Tôm chứa rất nhiều canxi. Nước dừa có nhiều khoáng chất giúp dậy mùi thơm của tôm. Dùng cho các bé nóng trong, rôm sảy, thích hợp với các bé vừa khỏi bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa vì dừa bù nước rất tốt.

Từ những nguyên liệu khá lạ như: Lê, hoa hồng, lá sen, dừa xiêm, bằng sự kết hợp tinh tế, đã tạo ra món cháo thơm ngon và bổ dưỡng cho bé yêu. Các mẹ hãy thử xem nào, để mỗi bữa ăn không còn là “cơn ác mộng” cho cả mẹ và con. Thật hạnh phúc biết bao khi bé con ăn ngon miệng từ những món ăn mẹ kỳ công nấu và chóng lớn mỗi ngày.

Theo Kenhtretho

Nguồn : bau.vn