Chỉ cần “khóa miệng” vào 3 thời điểm này thì chuyện giảm cân vô cùng đơn giản

Giảm cân là chuyện chưa bao giờ dễ dàng với nhiều người. Mặc dù vậy, có 3 thời điểm trong ngày bạn chỉ cần hạn chế ăn vặt, cân nặng đã sụt giảm rõ rệt.

Để có một vóc dáng cân đối, bạn cần duy trì cả tập luyện và chế độ ăn uống. Tuy nhiên, nếu bạn không cần giảm quá nhiều cân, hãy áp dụng các mẹo vặt để đạt được số cân mong ước. Dưới đây là 3 thời điểm trong ngày bạn cần hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể.

1. Không ăn sau 8 giờ sáng để hiệu quả giảm cân tốt nhất

Đối với hầu hết nhân viên văn phòng, 7 đến 8 giờ buổi sáng sẽ là khoảng thời gian họ phải vội vã đi làm, hiện nay nhiều người rơi vào tình trạng mất ngủ, thức dậy vào buổi sáng là rất mệt mỏi.

Vì vậy, thời gian vào buổi sáng càng trở nên gấp gáp hơn. Có nhiều người sẽ bỏ qua bữa sáng, nếu không ăn sáng, thức ăn trong dạ dày sẽ tiêu hết do thời gian nhịn ăn lâu, dạ dày dễ bị tổn thương, nhu động dạ dày dần chậm lại khiến tốc độ trao đổi chất trong ngày sẽ giảm, dễ tăng cân sau khi ăn.

giam can

Hoặc có người sẽ giải quyết bữa sáng bằng một vài món ăn một cách vội vàng sau khi đã đến chỗ làm, tức là khoảng sau 8 giờ sáng. Lúc này, nhu động dạ dày cũng đã hoạt động chậm lại, tốc độ trao đổi chất giảm nên việc hấp thụ thức ăn càng trở nên lâu hơn, khiến cơ thể dễ tích lũy mỡ thừa hơn.

Do đó, nếu bạn vẫn muốn ăn nhiều mà giảm cân được thành công thì bữa sáng trong khoảng thời gian từ 7 đến 8 giờ sáng là rất quan trọng, khoảng thời gian này là lúc quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhất, nếu thực hiện được chế độ ăn cân bằng và dinh dưỡng thì không những không bị tăng cân mà nó còn có lợi hơn cho việc giảm cân.

2. Hạn chế ăn trong khoảng thời gian 3-4 giờ chiều

Vì chu kỳ trao đổi chất khoảng 4 giờ, nếu chúng ta ăn vào lúc 12 giờ trưa thì khoảng thời gian từ 3 giờ đến 4 giờ chiều là khoảng thời gian tương đối đói, một số nhân viên văn phòng đã hình thành thói quen ăn quà chiều, đặc biệt là nhiều bạn nữ thích uống một cốc trà sữa hoặc ăn một chiếc bánh nhỏ vào thời điểm này.

giam can

Nguồn : bau.vn