Chiêm ngưỡng 17 mâm cơm hàng ngày tươm tất, phù hợp mọi gia đình được 8X xinh đẹp chia sẻ

Dưới đây là những chia sẻ của chị Kim Ngân về quan điểm sống cùng với loạt mâm cơm hàng ngày của gia đình với Bau.vn. Nếu bạn đang bí ý tưởng không biết hôm nay ăn gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Mới đây chị Phạm Thị Kim Ngân sinh năm 1989, hiện tại chi sinh sống và làm việc tại Tiền Giang đã chia sẻ rất nhiều điều về quan điểm trong cuộc sống kèm với đó là hình ảnh 17 mâm cơm hàng ngày của gia đình với Bau.vn vô cùng tươm tất, đẹp mắt và hấp dẫn.
mam com hang ngay

Công việc của chị Ngân là kinh doanh bất động sản và quán cà phê. Chị còn có sở thích là nấu ăn và chăm sóc cho gia đình bằng nhưng bữa cơm hàng ngày.

Chị Kim Ngân bộc bạch, chia sẻ về cuộc sống

Chị Kim Ngân chia sẻ: “Thật ra trước kia mình không biết nấu ăn và ghét vào bếp lắm. Điều duy nhất khiến mình thay đổi và nấu những bữa cơm nhà là do muốn tạo không khí ấm cúng trong gia đình. Vì công việc của 2 vợ chồng là kinh doanh nên thời gian ăn bên ngoài rất là nhiều, có những lúc Ngân tủi thân vì chồng đi tiếp khách còn mình thì lủi thủi ăn cơm tiệm một mình.
Ăn ngoài nhiều đến mức bà chủ quán biết luôn khẩu vị của 2 vợ chồng. Khi chán ăn ngoài hàng, 2 đứa nghĩ ra sáng kiến là thuê người giúp việc về nấu ăn nhưng không vừa khẩu vị và thật ra đó là một tối kiến. Vì vậy, sau đợt đó Ngân quyết định tập nấu ăn. Ban đầu thì Ngân chỉ làm những món rất đơn giản theo tìm hiểu trên mạng và các group nấu ăn. Dần dần thành quen và yêu thích nấu ăn từ lúc nào không hay”
Để nấu ăn ngon và đẹp mắt như ngày hôm nay chị Kim Ngân có bí quyết đó là: “Khi chưa quen, việc lên thực đơn mỗi ngày mình cũng hơi khó nghĩ. Vì mình luôn muốn mỗi bữa cơm có đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Nhưng mừng là giờ mình quen rồi. Cứ chia theo công thức là món chính, món phụ, món rau, món canh rồi sắp xếp món thì sẽ có rất nhiều lựa chọn và đỡ mệt hơn. Món nào cần nhiều thời gian thì mình sẽ nấu trước, trong thời gian đun nấu của món đó thì mình lại tranh thủ đi làm các món còn lại“.
Không chỉ chia sẻ về cuộc sống, chị Kim Ngân còn ngắn gửi đến các ông chồng: “Vợ có thể nấu bao nhiêu bữa cơm cho chồng thì món phở vợ cũng dư sức nấu. Quan trọng là chồng có biết hưởng thụ vị phở nhà làm hay không thôi! Đừng quên câu nói: “Vợ là cơm nguội ở nhà. Nhưng chính vợ lại là phở nóng của thằng cha láng giềng”. Mong các anh đừng xem bữa cơm vợ nấu là trách nhiệm. Phụ nữ vào bếp là vì muốn tự tay mình nấu những bữa cơm ngon nhất, làm những chiếc bánh đẹp nhất theo khả năng của mình cho gia đình, chồng con. Mong là các anh chồng hãy yêu thương và trân trọng vợ nhiều thật nhiều nhé“.
Được biết vì tình hình dịch bệnh nên chị Ngân 5 ngày đi chợ được một lần và mỗi lần như vậy là phải lên trước một loạt danh sách các món cần nấu để biết được mình cần phải mua những gì. Bù được nhà chị Ngân có vườn rau nho nhỏ nên không lo thiếu rau trong thực đơn.

Và đây chính là 17 mâm cơm hàng ngày của chị Kim Ngân vô cùng hấp dẫn

mam com hang ngay
mam com hang ngay
mam com hang ngay
mam com hang ngay
mam com hang ngay
mam com hang ngay
mam com hang ngay

Mỗi bữa cơm chị Kim Ngân chuẩn bị và nấu hết khoảng từ 60-90 phút

Có thể thấy những mâm cơm hàng ngày của chị Kim Chi đều rất chỉn chu và tươm tất. Đúng như lời chị Kim Chi nói: “Khi vào bếp, ngoài mắm, muối, đường, hạt nêm, hành, ngò, tiêu, tỏi… còn có một thứ gia vị mà người phụ nữ nêm vào trong mỗi bữa ăn đảm bảo không một nơi nào có thể mua được, đó là gia vị của yêu thương và sự chu đáo dành riêng cho gia đình mình”. 

Nguồn : bau.vn