Cho con sử dụng điện thoại sớm, trẻ sẽ chịu hậu quả gì?

Bố mẹ chỉ nghĩ đơn giản vì con thích nên chiều con, cho con tiếp xúc với điện thoại từ quá sớm mà không lường trước hết những tác hại đối với con trẻ.

Ngày nay sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những ông bố bà mẹ tay thì cầm bát bột còn tay kia mở điện thoại di động hoặc ipad để cho con xem youtube, dỗ con ăn. Điều này gây những tác hại khôn lường đối với trẻ mà bố mẹ dường như đã vô tình bỏ qua.

1. Những tác hại khi trẻ tiếp xúc với điện thoại sớm

Não bộ sẽ kém phát triển vì ảnh hưởng của sóng điện thoại: Bức xạ của điện thoại khiến 40% khả năng phát triển não bộ của trẻ bị chậm lại.

Trí não trẻ sẽ kém phát triển nếu tiếp xúc với điện thoại quá sớm

– Trẻ em chậm phát triển: Theo một nghiên cứu cho thấy, bức xạ sẽ cao gấp 1000 lần nếu mẹ sạc điện thoại gần nơi bé nằm, do đó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé.

– Thị lực của trẻ suy giảm: Trẻ tập trung vào màn hình điện thoại quá lâu cộng với ánh sáng của thiết bị công nghệ sẽ gây mỏi mắt cho trẻ do mắt phải điều tiết nhiều. Ngoài ra, những yếu tố như khoảng cách từ mắt trẻ tới điện thoại không đảm bảo theo qui định, hoặc lượng ánh sáng không đủ hay quá sáng… đều có thể gây tổn thương cho đôi mắt của trẻ, làm cho trẻ có cảm giác nhìn mờ, nheo mắt, nhức đầu, thậm chí có thể làm trẻ bị cận thị, loạn thị… từ rất sớm.

Thị lực của trẻ sẽ bị suy giảm nếu dùng điện thoại nhiều quá

– Ảnh hưởng đến xương: Tiếp xúc với điện thoại quá nhiều giờ, trẻ phải ngồi lâu một chỗ và lười vận động khiến cho xương của trẻ khó phát triển một cách toàn diện.

Tăng nguy cơ trẻ bị béo phì: Tỷ lệ trẻ béo phì ngày càng gia tăng, nhất là trẻ ở những thành phố lớn. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng sức khỏe này là do trẻ dùng điện thoại di động “quá độ” khiến trẻ thường ngồi lì một chỗ, rất ít vận động.

– Giảm khả năng tập trung: Sóng từ điện thoại di động sẽ thâm nhập sâu vào não, lâu dần khiến trẻ mất tập trung trong sinh hoạt hàng ngày.

– Ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ hấp thụ nhiều hơn 60% bức xạ so với người lớn, làm tăng nguy cơ gây mắc ung thư ở trẻ.

2. Giải pháp để bố mẹ giúp con.

– Bố mẹ hạn chế tối đa cho con sử dụng điện thoại trong những năm tháng đầu đời.

– Tuyệt đối không sạc điện thoại gần nơi bé nằm và không để điện thoại trong tầm tay với của trẻ.

– Bố mẹ không tập trung dùng điện thoại quá lâu trong phòng của bé.

– Không để điện thoại trên đầu giường của bé để tránh những bức xạ và sóng điện thoại tiếp xúc với não bộ của trẻ.

– Bố mẹ đặt điện thoại xuống và dành thời gian chơi cùng con.

Bố mẹ nên dành thời gian chơi cùng con thay vì để con dùng điện thoại quá sớm

Trẻ cần tiếp xúc với môi trường thiên nhiên, con người xung quanh để trưởng thành, do đó thiết bị điện tử tiện ích thế nào cũng không thể thay bố mẹ dạy dỗ trẻ cách giao tiếp, kỹ năng sống. Vì vậy Bầu mong bố mẹ sẽ cùng dành thời gian cho con nhiều hơn, tất cả vì sự phát triển của con yêu, bố mẹ nhé.

Ngọc Hà

Nguồn:https://baosuckhoecongdong.vn/cho-con-su-dung-dien-thoai-som-tre-se-chiu-hau-qua-gi-149501.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.