Cho trẻ ăn loại đồ ăn này trước khi đi ngủ, tưởng thương hóa hại con

Giấc ngủ ngon có ý nghĩa quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Muốn trẻ ngủ ngon, mẹ chớ nên cho con ăn 6 loại đồ ăn này

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Muốn bé ngủ ngon, mẹ chớ nên cho con ăn 6 loại đồ ăn này trước khi đi ngủ nhé!

Ngoài môi trường ngủ, tốt nhất mẹ không nên cho bé ăn những món này trước khi đi ngủ:

1. Thức ăn gây đầy hơi

Đại diện là khoai lang, sữa đậu nành, ngô, hạt dẻ… Đây là những loại đồ ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên. mẹ cho trẻ ăn các loại thực phẩm này trước khi đi ngủ dễ khiến bé bị đầy hơi, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của trẻ.

loai do an

2. Đồ ngọt

Chẳng hạn như bánh ngọt, kem, kẹo…Đây là những loại thực phẩm chứa hàm lượng đường siêu cao, được ruột và dạ dày hấp thụ nhanh khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ, không có lợi cho việc tiết hormone tăng trưởng. Đồng thời, đồ ngọt cũng dễ gây sâu răng và tăng khả năng răng mọc hô, lệch lạc.

3. Thức ăn nhiều calo

 Ví dụ, sữa nguyên kem. Đây là loại thực phẩm dễ làm tăng gánh nặng cho dạ dày của trẻ. Lượng calo cao này sẽ chuyển hóa thành chất béo. Nếu con bạn thực sự muốn uống một ít sữa trước khi đi ngủ, hãy uống sữa không béo hoặc ít béo.

4. Thực phẩm bổ sung canxi

 Ví dụ như viên canxi và vỏ tôm khô. Canxi rất dễ tích tụ ở thận và niệu đạo sau khi phân hủy, tạo sỏi, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

5. Nước

 Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ khiến bé tè nhiều hơn và khó ngủ lại sau khi đi tè.

6. Đồ ăn nhẹ có hàm lượng muối cao

 Chẳng hạn như khoai tây chiên, đồ hầm, đồ chua… Thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bé, đương nhiên không có lợi cho giấc ngủ.

loai do an

Để trẻ phát triển khỏe mạnh, tốt nhất, mẹ không nên cho bé ăn trước khi đi ngủ 1-2 giờ. Nếu trẻ thực sự đói, mẹ nên cho trẻ ăn một số trái cây dễ tiêu hoá, sữa tách béo hoặc sữa không đường, bánh mì nguyên cám. Đồng thời, mẹ nhớ cho bé đánh răng cẩn thận sau khi ăn để tránh các bệnh răng miệng khác nhau.

Nguồn : bau.vn