Chọn bình sữa cho con thế nào cho đúng, đặc biệt là với những người lần đầu làm cha mẹ

Nhiều người vẫn băn khoăn không biết cách chọn bình sữa cho con như thế nào cho đúng, nhất là đối với những người lần đầu làm cha mẹ.

Dưới đây là những lưu ý khi chọn bình sữa cho con.

Chọn bình sữa cho con nên chọn loại cổ rộngchon binh sua cho con

Ưu điểm của loại bình sữa cổ rộng này là chính là sẽ dễ dàng hơn khi pha sữa cho bé và cũng tiện lợi hơn lúc vệ sinh bình. Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng được loại bình này. Sự khác biệt nằm ở kích cỡ núm vú, tuy nhiên nó sẽ được phân biệt rõ ràng trên bao bì (ví dụ: số 0, 1, 2, hoặc S, M, L… tuỳ theo từng hãng sản xuất). Nếu như bạn lựa chọn sử dụng bình sữa cổ nhỏ, thì việc tìm kiếm đầu ti thay thế sẽ gặp khó khăn. Các công ty hiện có xu hướng nhập bình cổ to và rộng, được người tiêu dùng chọn lựa nhiều hơn.

Dung tích bình sữa

Có nhiều cỡ dung tích bình sữa để bạn chọn lựa sao cho phù hợp với tuổi và mức độ ăn của các bé. Ví dụ như loại 125 – 250 – 330ml… Tuy có hơi bất tiện, nhưng bạn có thể sử dụng loại bình to ngay từ đầu kèm núm ti phù hợp với độ tuổi bé. Thông thường, có 3 kích cỡ để bạn lựa chọn bao gồm 50 – 120ml (bé dưới 3 tháng), 120 – 180ml (bé dưới 1 tuổi) và 180 – 250ml (bé 1 tuổi trở lên).

Cách chọn núm vú thay thế cho bình sữa của conchon binh sua cho con

Vì có nhiều size, nên bạn có thể lựa chọn tùy thuộc và số hoặc kí hiệu riêng cho từng độ tuổi. Núm vú được sử dụng cần đáo ứng được 2 điều là có chất liệu mềm và không chảy sữa ra ngoài ngay cả khi bình bị nghiêng. Hiện tại trên thị trường có 2 loại núm vú, dạng silicon và cao su, với những ưu điểm khác nhau: cao su thì mềm hơn silicon, nhưng silicon lại không mùi, bền hơn và phù hợp với những bé thích mút mạnh. Một số loại ti bằng silicon còn có tác dụng chống chảy sữa, nghĩa là chỉ khi bé mút thì sữa mới ra.

Nên chọn bình nhựa hay bình thủy tinh?

Cả hai loại bình nhựa và bình thủy tinh đều có thể sử dụng được cho bé. Đối với bình nhựa, bố mẹ nên chọn loại làm từ nhựa an toàn, không chứa BPA (bisphenol-A), loại bằng nhựa nano với lớp tráng bạc diệt khuẩn là tốt nhất. Bình nhựa có nhiều ưu điểm bao gồm không mùi, rơi thoải mái mà không vỡ, tráng qua là sạch và không bị nóng, bé có thể tự cầm ti được. Tuy nhiên, bình sữa bằng nhựa cũng rất dễ bị xước, vạch chia dung tích nhanh mờ. Còn đối với bình thủy tinh, bố mẹ cần lưu ý đã qua tiệt trùng hay chưa, hạn sử dụng như thế nào và nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Cách vệ sinh bình sữa đúng cáchchon binh sua cho con

Đối với các loại bình sữa cho bé bằng chất liệu thủy tinh, bố mẹ nên tiệt trùng trước khi dùng. Có nhiều cách khác nhau để tiệt trùng, trong đó bạn có thể lựa chọn tiệt trùng bằng cách cho vào nồi đun sôi trong khoảng 3 – 4 phút. Đối với các loại bình sữa nano thì bố mẹ không nên luộc như bình thủy tinh. Bởi làm như vậy sẽ làm bong mất lớp tráng bạc diệt khuẩn. Bạn chỉ cần rửa sạch bình bằng các loại nước chuyên dụng. Sau đó, tráng qua nước sôi hoặc nước ấm là được.

Nguồn : bau.vn