Chọn màu sơn để phòng ngủ thêm thoáng rộng

Chỉ bằng một vài sự sáng tạo nhỏ, bạn có thể trang trí lại phòng ngủ nhỏ hẹp nhà mình để nó thêm rộng rãi, khiến người ở thoải mái hơn bằng những màu sơn dưới đây.

Chọn sơn màu sáng cho phòng ngủ nhỏ

Màu sơn cho phòng ngủ, đặc biệt là những căn phòng ngủ nhỏ có ảnh hưởng lớn tới phong cách, không khí chung cũng như tinh thần cho người sống trong căn phòng đó. Các chọn sơn cho phòng ngủ nhỏ hay được nhiều người áp dụng chính là sử dụng các màu sơn sáng. Sơn màu sáng sẽ giúp “ăn gian” về cảm giác là không gian phòng thoáng rộng hơn. Các tone màu vàng tạo cho người sống cảm giác ấm áp, nồng hậu trong khi đó, màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây sáng sẽ tạo ra sự tươi mát, thư giãn cho phòng ngủ của bạn.

Sơn màu xám nhạt tạo độ sáng mà vẫn trung tính cho căn phòng ngủ của bạn


    

Các màu sơn sáng làm căn phòng ngủ nhỏ trông rộng rãi, thoáng mắt hơn


    

Màu xanh da trời nhạt thường được sử dụng trong các thiết kế phòng ngủ nhỏ vì nó tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu lại không làm phòng bó hẹp

Một mẹo nhỏ cho bạn khi chọn phòng sơn cho phòng ngủ  nhỏ hẹp đó chính là hãy chọn màu sơn bạn thích, sau đó, lựa chọn tone sáng của nó (tức là màu sơn ấy pha thêm với màu trắng). Cách chọn màu sơn cho phòng ngủ nhỏ này giúp cho căn phòng của bạn vừa phù hợp với sở thích lại vừa phù hợp với không gian của nó.

Chọn màu bạn thích rồi sử dụng tone nhạt của màu đó để làm màu phòng ngủ là một bí quyết về cách chọn sơn cho phòng ngủ nhỏ

Sơn các bức tường với cùng một màu

Để đánh lừa thị giác cho các không gian phòng nhỏ, bạn nên sơn tất cả các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ biên giới giữa chúng, tạo cảm giác phòng rộng hơn. Bạn cũng nên tránh trang trí các họa tiết hoa văn trên tường nhiều sẽ làm dối mắt tạo cảm giác nặng nề.

Các màu tone đất là màu có pha nâu, nâu đen, dùng để chỉ các màu nghiêng nhiều về tự nhiên. Với các gam màu đất như be, nâu sáng, nâu vàng, hồng đất nhạt căn phòng ngủ của bạn sẽ sáng và trông lớn hơn. Những màu này còn có ưu điểm là dễ phối hợp với đồ nội thất và tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Chọn màu sắc cho phòng ngủ nhỏ, bạn cũng nên bỏ qua các sắc xanh Serene. Nằm trong dải màu thuộc ton màu xanh dương hoặc lá, các màu xanh này thường chọn cho phòng ngủ bởi nó tạo ra cảm giác bình ên, thư giãn và mát dịu. Tuy nhiên, các sắc xanh này lại không hợp với những căn phòng ngủ nhỏ, chúng gây ra cảm giác phòng ngủ bức bí và hỗn độn.

Các gam màu trắng và màu trắng nhạt, trắng nhờ là màu sắc truyền thống phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Màu trắng cũng dễ phối hợp với các kiểu phong cách kiến trúc khác nhau, cũng như các màu sắc nội thất khác.Thông thường, nếu bạn sơn tone màu trắng cho phòng ngủ, bạn nên chọn các màu trắng nhờ, trắng sữa, trắng ngọc để căn phòng sáng vừa đủ, không tạo cảm giác lạnh lẽo, khô khan hay tẻ nhạt phù hợp với không gian phòng ngủ cần sự thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Ngoài cách lựa chọn về màu sắc cho phòng ngủ nhỏ, bạn cũng nên chú ý kỹ thuật sơn tường để căn phòng trông rộng rãi hơn.  Bạn nên sử dụng các đường kẻ thẳng ngang trên thân tường để tạo cảm giác kéo dài căn phòng hơn. Chú ý sơn màu trần nhà tone trắng để đảm bảo trần cao sáng, phòng trông thoáng rộng hơn. Các căn phòng ngủ nhỏ hẹp cũng nên trang trí đơn giản, ít rườm rà để không gây cảm giác nặng nề, trật trội.

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.