Chữa sa tử cung bằng các mẹo dân gian đơn giản các chị em nên biết

Với phụ nữ sau sinh thì chữa sa tử cung bằng mẹo dân gian luôn được các bà các mẹ ưu tiên. Dưới đây là một số mẹo phổ biến mà bạn có thể áp dụng cho bản thân hoặc những người xung quanh.

Chữa sa tử cung bằng mẹo dân gian cũng là một phương pháp nhằm bảo vệ sức khỏe, tránh sự can thiệp nhiều từ máy móc và thuốc. Tuy nhiên, những cách dưới đây chỉ sử dụng khi tình trạng bệnh còn nhẹ, mới có dấu hiệu biểu hiện. Nếu tình trạng nặng hơn, các mẹ nên đến bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị.

1. Xông hơi vùng kín sau sinh

Nguyên liệu 

Với phương pháp chữa sa tử cung sau sinh bằng mẹo dân gian này, bạn cần chuẩn bị một chiếc thùng gỗ hoặc ghế lỗ, một nồi đất nhỏ, kẹp gắp than và chút tiêu xanh.

chua sa tu cung bang meo dan gian

Cách làm 

Đầu tiên bạn tiến hành đốt đỏ than, đừng để than cháy thành ngọn lửa vì điều này khá nguy hiểm. Sau đó bạn dùng kẹp gắp than đỏ vào nồi đất dưới ghế có lỗ, lấy tiêu xanh đã dập nhỏ cho lên vùng than đỏ này và tiến hành xông hơi.

Trong tiêu xanh có chất tinh dầu rất tốt cho việc diệt vi khuẩn, kháng khuẩn và khử mùi bên trong vùng kín.

Quá trình thực hiện các mẹ có thể áp dụng đồng thời các động tác kegel để mang lại hiệu quả hơn. Các mẹ chỉ cần thực hiện các động tác kegel cơ bản, tập trung vào hơi thở, khi hít vào thì thít chặt các cơ sàn chậu như mông đùi, hậu môn và âm đạo, giữ lại 5 giây thở ra và thả lỏng 10 giây. Lặp lại động tác trên 20 lần. Với cách chữa sa tử cung bằng dân gian như xông hơi thì các chị em sẽ phụ hơi được “cô bé” khỏe mạnh, khít hơn mà không lo sa tử cung.

2. Chữa sa tử cung bằng mẹo dân gian- Khổ sâm

Các bà các mẹ thường áp dụng chữa sa tử cung bằng dân gian như sử dụng khổ sâm. Thành phần cây này chứa lượng lớn chất alcaloid có khả năng chống viêm rất tốt.

chua sa tu cung bang meo dan gian

Cách làm

Khổ sâm sau khi rửa sạch và cắt nhỏ, bạn tiến hành sấy hoặc xao khô, sau đó đem tán thành bột mịn. Mỗi lần uống bạn hòa vào nước ấm khoảng 50 gram. Sử dụng nước khổ sâm đều đặn 2 lần mỗi ngày, sau khoảng 10 ngày sẽ nhận thấy sự thay đổi. Ngoài phương pháp uống, chị em có thể kết hợp với việc xông hơi, rửa vùng kín bằng nước khổ sâm để mang lại hiệu quả tốt hơn.

3. Chữa sa tử cung bằng mẹo dân gian- Sử dụng nước nghệ

Nghệ tươi vốn là một thảo dược tuyệt vời của thiên nhiên, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh hoạt chất curcumin trong củ nghệ cực hiệu quả với phụ nữ sau sinh. Phụ nữ sa tử cung tắm nước nghệ vàng sẽ giúp làm sạch âm đạo, giúp co hồi tử cung, phục hồi tổn thương vùng kín. Phương pháp chữa sa tử cung tắm nước nghệ vàng cũng khá đơn giản, tuy nhiên các mẹ cần ngâm nghệ từ trước đó khoảng 1 tháng.

chua sa tu cung bang meo dan gian

Nguyên liệu 

2kg nghệ vàng tươi.

Máy xay sinh tố.

Bình kín hoặc lọ thủy tinh đã làm sạch, để khô.

2 lít nước đun sôi để nguội.

Cách làm 

Rửa sạch nghệ, loại bỏ đất cát và các tạp chất, để nghệ ra rổ cho ráo nước.

Cắt nghệ thành lát nhỏ, xay nhuyễn.

Cho vào trong hũ nhựa kín hoặc bình thủy tinh ngâm cùng nước sôi để nguội.

Sau khi sinh khoảng 5 – 7 ngày thì các mẹ lấy lượng nghệ vừa đủ ra chén, sau đó dùng tay massage toàn thân. Cuối cùng tắm sạch lại với nước, làm sạch cơ thể.

 

Nguồn : bau.vn