Mãn nhãn với loạt món ăn được nấu đầy đủ gia vị quê nhà của 9x Việt sống ở Nhật

Khi đi xa, nấu được những món ăn đầy đủ gia vị, hương vị quê nhà không phải là chuyện đơn giản. Cùng gặp Nguyễn Hảo, cô gái xinh đẹp, đảm đang hiện đang sinh sống tại Nhật để nghe câu chuyện bếp núc đáng yêu.
Mới đây, Nguyễn Thị Hảo – một cô gái trẻ quê ở Thái Bình hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật đã chia sẻ loạt các bức ảnh khi nấu món Việt rất ngon và hấp dẫn. Bài viết với nội dung hóm hỉnh, chân thật cùng những bức ảnh hấp dẫn khiến dân mạng khen nức nở.
Hảo nhớ về những ký ức tuổi thơ khi còn học cấp 1 đã “vùi đầu trong bếp“, với không ít lần nồi cơm vùi tro, có khi khê, khi nhão, từng luộc trứng cháy nồi, nấu canh mặn chát hay thịt rang bóng đêm.
“Hồi ấy cứ trách mẹ, nghĩ sao mà cực, đi học về là lại chui vào bếp vừa nóng vừa khói để nấu cơm cho cả nhà. Nhưng mà ai rồi cũng phải trưởng thành thôi, phải tự mình nếm những món kinh khủng do chính mình làm ra thì mới rút được những bài học kinh nghiệm cho sau này được. Đến bây giờ lớn rồi, lại thầm cảm ơn mẹ vì những điều đó.” – Lời tâm sự của người con đã trưởng thành.
Nguyễn Hảo sang Nhật đến nay cũng ngót 3 năm, là một người không thích ứng được với đồ ăn Nhật, một lòng chung thuỷ với những bữa cơm Việt, những món ăn Việt nên vẫn chăm chỉ tự mình nấu nướng.
nau mon Viet

Ngao xào bơ tỏi, canh khoai sọ thịt bằm, chả nem

Nguyễn Hảo chia sẻ với Bau.vn: “Ở bên Nhật để kiếm nguyên liệu nấu ăn thì rất khó. Ở Việt Nam thèm ăn gì đó chỉ cần chạy ra quán cho nhanh, hoặc việc ra chợ mua đồ cũng dễ dàng hơn. Ở Nhật muốn chạy ra quán ăn cũng không có nữa.

Ngày bình thường Hảo đi làm, đến tối về nấu những món ăn đơn vì thế mà cũng không quá tốn nhiều thời gian. Cô gái thường dành thời gian vào cuối tuần để chăm chút tỉ mỉ cho các món ăn. Trước đây khi mới sang, mỗi lần đi siêu thị Hảo đều đi mất 2-3 tiếng một lần để đi tất cả các nơi xung quanh, xem xét từng gian hàng một để xem liệu có gì có thể dùng được. Với những nguyên liệu khó mua, Nhật không có thì Hảo thường đặt mua của một cửa hàng chuyên bán đồ Việt tại Nhật.

nau mon Viet

Nấu món Việt nhiều người yêu thích: Bún đậu mắm tôm

Chi phí mỗi bữa tuỳ vào món ăn, nhiều khi chỉ tốn có khoảng 500y tương đương 100 nghìn đồng Việt Nam. Ví dụ như món cơm gà, vì gà bên Nhật khá là rẻ. Còn có những món để nấu được thì tốn 400-500 nghìn đồng vì việc mua nguyên liệu, gia vị riêng lẻ khá đắt đỏ. Hảo thường tốn 2 man cho tiền ăn mỗi tháng. (Là khoảng 4 triệu 500 nghìn tiền đồng tiền Việt).

Bí quyết  để Hảo nấu ăn ngon đó là được mẹ dạy nấu ăn từ khi còn 6,7 tuổi. Từ khi nấu nướng thành thạo, Hảo được là đầu bếp phụ trách bữa ăn cho gia đình. Đến khi học cấp 3, Hảo làm thêm tại một quán Fast food and Coffee vì thế cô biết thêm được khá nhiều món và công thức pha chế đồ giải khát.

Ngoài ra mình cũng hay xem các chương trình nấu ăn, các kênh liên quan tới ẩm thực trên Youtube như: “Matter chef” của Mĩ, “Muốn ăn phải lăn vào bếp ” của chú Trường Giang, “Thiên đường ẩm thực”, kênh Youtube của cô Vành Khuyên nên học thêm được các món Tây hay món của miền Nam và miền Trung… Nhiều khi không biết thì mình lại gọi về hỏi mẹ” .

Bau.vn xin cảm ơn bạn vì những những chia sẻ này!

Dưới đây là loạt những món ăn đượm hương vị quê nhà do Nguyễn Hảo nấu:

nau mon Viet

Nem lụi nhìn mà mê

nau mon Viet

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát cho những ngày chán cơm

Sườn rim dứa, ba chỉ luộc cuộn dưa chuột, nem tai thính

Bún trộn bò xào (hay bún Nam Bộ)

Cơm gà xối mỡ

Thường Nguyễn Hảo nấu cho hai người ăn, dư quá sẽ cho bạn người Việt làm chung tòa nhà

Nguyễn Hảo dành trọn thời gian cuối tuần và ngày nghỉ để nấu ăn, vì có những món cầu kì và tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu

Bún riêu cua chả lá lốt

Bún mọc

Phở bò sốt vang

nau mon Viet

Bánh xèo thật sự rất hấp dẫn

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.