1/2 kg gạo tấm, 2 củ khoai lang bí, 1 củ sắn nước, 1 cây boa rô, 2 quả dưa leo, 2 cây ngò rí, 2 cây rau húng, 1 bìa đậu phụ trắng, 100g chả lụa chay, 50g bún tàu ,2 thìa súp bột thính
Gia vị: muối, đường, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, dầu ăn
Pha nước mắm chay: 100g cà rốt trụng qua nước sôi + 1 chén nước dừa xiêm + 1 thìa súp nước tương + 2 thìa súp đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa súp nước cốt chanh +1 thìa cà phê ớt băm. Nấu sôi nước dừa xiêm, đường, nước tương, hạt nêm, để nguội cho
Các bước thực hiện
– Gạo tấm nấu cơm vừa ăn
– Khoai lang bí, củ sắn gọt vỏ, bào mỏng, cắt sợi. Hành boa rô cắt lát mỏng
– Dưa leo gọt bớt vỏ, bỏ ruột, bào mỏng, trộn dấm, đường và rau húng cắt nhỏ. Bún tàu rửa nhanh tay, cắt ngắn
– Bìa đậu phụ trắng, chả lụa chay cắt lát mỏng
– Cho khoai lang, tàu hũ trắng, 1/2 lượng bún tàu vào chiên vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu
– Phi thơm hành boa-rô, cho củ sắn vào xào trước, sau đó cho bún tàu, khoai lang, đậu phụ chiên vào trộn xào chung, nêm 1 thìa canh Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, muối, đường vừa ăn rồi trút tất cả ra tô, để nguội, cho chả chay và thính vào trộn đều
– Dọn cơm ra đĩa kèm với bì chay và dưa leo trộn chua ngọt, dùng với nước mắm chay, có thể dùng kèm sườn nướng chay rất ngon.
Nguồn : bau.vn