Công dụng hạt Chia dành cho bà bầu

Hạt Chia là thực phẩm dinh dưỡng thích hợp cho mọi người đặc biệt bà bầu. Hãy cùng Bầu tìm hiểu về hạt Chia có những công dụng gì nhé !!!

Hạt Chia là gì ?

Hạt chia là hạt của cây Salvia Hispanica (cây chia), hạt có kích thước khoảng 1mm, có các màu đen, tráng, đốm nâu, xám, và không mùi. Là một loại thực vật có hoa thuộc họ Hoa môi. Cùng họ với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như húng quế (basil), bạc hà (mint).

Hạt chia thường được dùng trong ăn uống. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như canxi, chất xơ, photpho,….


Hạt Chia

Khi mang thai, phụ nữ có nhu cầu hấp thu dinh dưỡng cao hơn bình thường do những thay đổi đáng kể về mặt thể chất, đặc biệt nhất là cân nặng ngoài tầm kiểm soát. Vì vậy, bà bầu cần cung cấp đủ năng lượng cùng các dưỡng chất phong phú cho một thai kỳ khỏe mạnh và nuôi dưỡng thai nhi một cách tốt nhất.

Công dụng hạt Chia cho bà Bầu

Hạt Chia chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu bởi thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của hạt Chia mang lại. Hạt Chia Mỹ và hạt Chia Úc giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện, đồng thời còn bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi vô cùng hiệu quả.

– Tạo nguồn sữa dồi dào: Hàm lượng chất đạm cao trong hạt Chia sẽ kích thích tuyến hoạt động của tuyến sữa, giúp các bà bầu không còn lo ngại tình trạng thiếu sữa cho bé sau này.

– Ngăn ngừa thiếu máu: Trong thời kì thai nghén, tình trạng thiếu máu rất dễ diễn ra do bà bầu thường khó ăn, ăn không ngon miệng dẫn đến thiếu chất. Tình huống này sẽ được giải quyết triệt để khi thêm hạt Chia vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Hạt Chia rất giàu dinh dưỡng chất sắt, bổ sung máu hiệu quả, giúp bà bầu luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

– Giảm stress hiệu quả: Không chỉ tốt cho thể chất mà hạt Chia còn là thuốc bổ cho tinh thần, nhờ Omega-3 dồi dào dễ hấp thụ kích thích sản sinh leptin, giúp bà bầu luôn thoải mái và bớt giảm stress trong thai kỳ.

Một ưu điểm khác là hạt Chia dễ sử dụng, có thể chế biến thành món ăn hay thức uống tùy thích. Chỉ cần cho hạt Chia vào nước ấm, chờ cho chúng nở ra thành lớp gel bảo vệ (tương tự cách chế biến hạt é) là bạn sẽ dùng được ngay. Ngoài ra, các mẹ bầu khéo tay có thể mua hạt Chia Mỹ và hạt Chia Úc để làm bánh bằng cách xay nhuyễn hạt Chia trộn chụng cùng bột rồi nướng hoặc hấp, tùy loại bánh bạn muốn làm. Ngoài ra hạt Chia còn có thể dùng như là một loại gia vị cho tất cả món ăn khác . 

Thùy Linh

Nguồn:http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cong-dung-hat-chia-danh-cho-ba-bau-a170925.html

Nguồn : bau.vn