Cùng Xuân Lan học cách chơi với con

Dù bận rộn, Xuân Lan vẫn cố gắng dành thời gian cho con nhiều nhất có thể. Nữ đạo diễn catwalk quan niệm, thời gian chơi với con có thể không nhiều nhưng phải thật có tâm.

Chấp nhận làm mẹ đơn thân khi tuổi đã toan về già, hành trình nuôi con của Xuân Lan nếm đủ vị đắng, chua, mặn, ngọt và có phần khắc nghiệt hơn những bà mẹ bình thường khác. Nàng “Kate Moss Việt Nam” một thời tâm niệm: “Khi chơi phải vui và tạo cảm hứng cho con thì mới đạt chuẩn của mẹ Lala”.

Trò chơi “tự chế” và những bài học đáng quý

Yêu thương con vô điều kiện nhưng không vì thế mà Xuân Lan chiều chuộng bé Thỏ bằng những trò chơi thời thượng, đắt tiền. Cô chủ trương dạy con nhận thức và yêu thương cuộc sống quanh từ những trò chơi hàng ngày.

Xuan Lan: ‘Choi voi con co the khong nhieu, nhung phai co tam’ hinh anh 1

Vì thế, phần lớn đồ chơi của bé Thỏ đều do hai mẹ con tự nghĩ ra. Hộp sữa cũ được rửa sạch và “hô biến” thành chậu trồng cây xương rồng, lon nước uống bỏ đi được tân trang thật đẹp bằng giấy màu cắt dán, hay biến đôi tất cũ thành chú thú nhồi bông xinh xắn để dành tặng các em nhỏ… là những sáng tạo rất riêng của cựu người mẫu.

Từ những món đồ chơi do chính mình tạo nên, Thỏ được mẹ hướng dẫn trồng cây, tưới nước và chăm bón mỗi ngày. Dần dần, Thỏ mê luôn việc trồng cây và rất yêu quý cây xanh. Việc chia sẻ đồ chơi với những bạn kém may mắn cũng giúp cô bé có được niềm vui nho nhỏ, đồng thời biết quý trọng, gìn giữ đồ vật xung quanh, đồ chơi hay quà tặng của mọi người.

Xuân Lan cho biết: “Trẻ con hay lắm, chúng có nhận thức riêng về thế giới xung quanh. Điều mà người mẹ nên làm là cho con cơ hội tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ, khuyến khích bé thực hiện những gì mình thích và giải thích khi trẻ thắc mắc. Con sẽ tự cảm nhận, học hỏi và điều chỉnh hành vi phù hợp”.

Từ trước đến nay, Xuân Lan luôn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Bé Thỏ vì thế cũng được mẹ truyền tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường từ những thói quen sinh hoạt thường ngày. Cựu người mẫu cho biết, bé Thỏ đang ở độ tuổi ham học hỏi nên điều gì cũng thắc mắc. Đây là cơ hội để Lala có thể chia sẻ nhiều kiến thức với con

.Dạy con bảo vệ môi trường

Cô kể: “Thỏ thấy mẹ mua sữa hay nước trái cây đựng trong hộp giấy sẽ thắc mắc ngay. Tôi giải thích cho bé tác dụng của hộp giấy. Loại bao bì này sẽ giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài mà không cần sử dụng chất bảo quản”.

“Hộp giấy in logo Tetra Pak có chứng nhận FSC (Hội đồng Rừng thế giới), tức là nguyên liệu hộp giấy lấy từ rừng được tái sinh thay vì rừng tự nhiên. Bằng cách này, chúng ta có thể tái chế thành thành nhiều sản phẩm hữu ích và bảo vệ môi trường”, Xuân Lan nói thêm.

Sắp tới, Xuân Lan và bé Thỏ sẽ cùng tham gia chiến dịch “Một giây hành động, bảo vệ điều tốt” do thương hiệu Tetra Pak (Thụy Điển) tổ chức. Chiến dịch khuyến khích mọi người hình thành thói quen nhỏ để tạo nên những thay đổi lớn cho gia đình và những người xung quanh.Bà mẹ đơn thân cho rằng, những câu chuyện nho nhỏ đó không chỉ giúp con mở rộng kiến thức, làm được điều tốt, mà còn trang bị cho bé kỹ năng sống thực tế: chọn lựa thực phẩm an toàn cho sức khỏe bản thân, tái sử dụng hộp giấy cho những trò khéo tay hay làm… “Tôi muốn con trải nghiệm để có nhận thức đúng và áp dụng vào thực tế”, Lala chia sẻ.

 NewsZing

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.