Đàn bà khôn không nên dại dột đòi hỏi chồng những điều này!

Hôn nhân muôn màu muôn vẻ, nhưng người giữ lửa hạnh phúc gia đình vẫn là người phụ nữ. Vì thế người phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ dại dột mà đòi hỏi chồng những điều này!

Đòi chồng phải giống đàn ông khác

Đàn bà khôn không nên dại dột đòi chồng phải giống người đàn ông khác. Bạn hãy nên nhớ rằng, điều khiến đàn ông tự ái nhất đó chính là bị so sánh. Không những thế khi bị so sánh với những người đàn ông khác mà vợ biết là một điểu xỉ nhục đối với họ. Vì thế đừng vì chán nản chồng mà đòi chồng phải giống người đàn ông khác nhằm mục đích khẳng định anh ấy thua kém những người xung quanh.

Không nên đòi hỏi chồng phải giống người đàn ông khác

Đòi chồng lựa chọn giữa bạn và mẹ anh ấy

Dù chồng bạn có yêu bạn đến mấy, nhưng mẹ là người sinh ra anh ấy. Vì thế đừng bao giờ so sánh và bắt chồng phải lựa chọn giữa mẹ chồng và bạn hoặc đừng bao giờ bắt chồng phải bênh vực bạn hoàn toàn trước mặt mẹ chồng. Đừng bắt chồng phải chối bỏ công ơn dưỡng dục chỉ vì thói ích kỷ, nhỏ nhen và thích chấp nhặt của bạn.

Không nên bắt chồng lựa chọn giưuã mẹ chồng và bạn

Đòi hỏi chồng không được gặp gỡ bạn bè

Đàn ông đôi khi rất cần những mối quan hệ xung quanh, vì thế đừng bao giờ bắt chồng không được gặp gơc bạn bè. Có nhiều việc mà vợ chồng chẳng thể chia sẻ nhưng những người bạn đồng giới sẽ giúp anh ấy giải tỏa. Nếu bạn đòi hỏi chồng không được gặp gỡ bạn bè nữa nghĩa là bạn đang phạm phải một sai lầm lớn trong hôn nhân: kiểm soát thái quá bạn đời. Điều này không thể mang lại sự quan tâm của chồng dành cho bạn mà nó còn khiến vợ chồng bạn đối mặt với một trận chiến lớn.

Đàn bà khôn

Không nên cấm chồng không được gặp gỡ bạn bè

Đòi chồng tặng quà đắt tiền

Đàn bà vốn dĩ rất thích được tặng quà, đặc biệt là không bao giờ là đủ, và rất thích phủ phiếm. Đàn bà đừng dại đòi chồng phải tặng mình những món quà đắt tiền trong khi tình hình kinh tế của gia đình không cho phép. Đừng nhìn vào giá tiền của món quà, hãy nhìn vào giá trị tinh thần mà chàng gửi gắm.

Đàn bà khôn

Đừng đòi hỏi chồng tặng những món quà đắt tiền

Đừng đòi hỏi chồng phải trở nên “người lớn” hơn

Im lặng và lạnh nhạt để thể hiện giận dỗi với chàng là cách hành xử hết sức trẻ con và phản tác dụng. Thay vì dỗ dành bạn, anh ấy có thể đáp lại bằng thái độ tương tự, đó là cái tôi. Và cùng với thời gian, mối quan hệ của 2 bạn sẽ dần bị phá vỡ. Vì thế đừng bắt chồng luôn luôn luôn là người sai, luôn là người lớn hơn để dỗ dành bạn. Hãy công bằng hơn và hạ thấp cái tôi xuống để giữ được hạnh phúc.

Đàn bà khôn

Hãy hạ cái tôi xuống, khi cãi nhau đừng bao giờ bắt chồng phải người lớn và dỗ dành trước

Trên đây là những điều mà một người phụ nữ khôn ngoan không bao giờ đòi hỏi chồng làm những điều đó. Bạn hãy luôn là một người phụ nữ thông minh để giữ lửa cho cuộc hôn nhân chính mình nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng