Đàn ông lâu ngày không quan hệ sẽ xảy ra điều gì?

Có rất nhiều lý do khiến một gã đàn ông hiện đại “ăn chay”, không quan hệ trong suốt một khoảng thời gian nhất định, khi mà thật sự chúng ta gặp phải sự chi phối của quá nhiều thứ khác xung quanh cuộc sống của mình. Vậy đàn ông lâu ngày không quan hệ sẽ xảy ra điều gì?

Đàn ông lâu không quan hệ giảm ham muốn

Đàn ông lâu không quan hệ tình dục trong thời gian dài sẽ giảm mạnh cảm giác ham muốn, không còn thấy hứng thú với chuyện chăn gối nữa. Nhưng bạn đừng lo lắng nếu như ham muốn “yêu” bị giảm đi bởi nó chỉ là tác dụng phụ do lâu không quan hệ. Khi được quay trở lại hoạt động sinh lý thì cảm xúc của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như trước.

Bạn dễ bị stress nhiều hơn

Một đêm nóng bỏng với người bạn yêu có thể khiến cho mọi thứ xung quanh đều trở nên tốt đẹp. Ngay cả khi sếp của bạn không ngừng hối thúc deadline sát nút hay áp lực công việc chồng chất, bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng cuộc yêu. Stress dường như không có cơ hội tấn công các cặp đôi đang ân ái ngọt ngào!

Đàn ông lâu không quan hệ

Đàn ông lâu ngày không quan hệ sẽ dễ bị stress

Đàn ông lâu không quan hệ suy giảm trí nhớ

Những người có quan hệ tình dục thường có trí nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó, nghiên cứu cung cấp thêm những dấu hiệu cho thấy tình dục có thể giúp não của bạn phát triển tế bào thần kinh và hoạt động tốt hơn nói chung.

Suy giảm testosterone

Một lý do dẫn tới tình trạng suy giảm testosterone là việc quan hệ tình dục thiếu điều độ. Số lần sinh hoạt tình dục quá nhiều khiến cho phái nam dễ bị suy giảm nồng độ hormon nam. Quan hệ nhiều lần trong một đêm cũng có khả năng gây ra nhiều bệnh nam khoa, tình trạng dương vật cương cứng nhiều, xuất tinh nhiều và co bóp nhiều có thể khiến cho đường dẫn tinh bị sung huyết, dẫn đến các rối loạn như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…

Gặp khó khăn khi hâm nóng tình yêu

Việc quan hệ thường xuyên giúp anh em có cảm xúc gần gũi hơn với bạn tình, cải thiện khả năng giao tiếp. Những cặp đôi có quan hệ thường có xu hướng nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn những người ít quan hệ. Khi đàn ông không quan hệ một thời gian dài có nguy cơ cao dẫn đến mối quan hệ ngày càng xa cách.

Đàn ông lâu không quan hệ

Đàn ông lâu ngày không làm chuyện ấy sẽ khó hâm nóng lại tình yêu

Đàn ông lâu không quan hệ dễ ốm vặt

Quan hệ tình dục thường xuyên mang lại khoái cảm cũng như sự sảng khoái cho cơ thể, hơn nữa nó còn giúp giải phóng nhiều hormone tốt cho cơ thể. Điều này có thể giúp nam giới hạn chế các bệnh tật thường xuyên xảy ra như cảm cúm, cảm lạnh. Một nghiên cứu trên nhiều sinh viên đại học có quan hệ tình dục 1- 2 lần mỗi tuần đã chứng minh họ có sức đề kháng và hệ thống miễn dịch rất cao.

Tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ thường xuyên và đều đặn sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương thấp hơn so với đàn ông ít quan hệ.

Dương vật là một khối cơ bắp giống như bất kỳ phần cơ nào khác trên cơ thể, đôi lúc cũng cần được vận động bằng cách thủ dâm hay quan hệ với người khác. Mặc dù tình trạng đàn ông lâu ngày không quan hệ có ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không quá nghiêm trọng.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng