Đánh bay cơn thèm ăn với 5 loại thực phẩm quen thuộc, hiệu quả cực bất ngờ

Giảm cân là một hành trình cần sự kiên trì và thời gian dài lâu. Nếu đã bước vào quá trình này bạn không thể bỏ qua 5 thực phẩm dưới đây để giúp hạn chế cơn thèm ăn hiệu quả.

Giảm cân theo cách tự nhiên là mục tiêu của rất nhiều người. Có nhiều thực phẩm và hương vị tự nhiên để kiểm soát cơn thèm ăn hiệu quả. Điều này vô cùng hiệu quả thay thay thế cho các loại thuốc có thể mang lại tác dụng phụ. Theo tờ The Epoch Times, có 5 loại thực phẩm giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn một cách an toàn.

1. Hạt tiêu – thực phẩm giúp hạn chế cơn thèm ăn

Piper nigrum thường được gọi là tiêu đen. Đây là một loại thảo mộc rất có uy tín trong hệ thống y học truyền thống của Ấn Độ Ayurveda. Phần lớn lợi ích của nó đến từ thành phần piperine, một chất tăng cường sinh khả dụng và một chất chống béo phì tiềm năng.

con them an

Một nghiên cứu năm 2018 đã thử nghiệm điều này. Các đánh giá cho thấy đồ uống làm từ hạt tiêu đen có ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Thậm chí nó tác động đến lượng đường sau ăn.

Trong nghiên cứu liên quan đến 16 đối tượng khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu kết luận rằng đồ uống tiêu đen có thể có lợi cho việc điều chỉnh sự thèm ăn. Theo nghiên cứu, đồ uống điều chỉnh sự thèm ăn bằng cách giảm cảm giác đói. Đồng thời giảm ham muốn ăn và “khả năng tiêu thụ”. Nó cũng tăng cảm giác no cho cơ thể hơn.

2. Rau cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)

Một nghiên cứu dài hạn trên người từ Đại học Lund ở Thụy Điển cho thấy chiết xuất từ rau bina (cải bó xôi) có chứa màng lá xanh. Chúng được gọi là thylakoid. Chúng có tác dụng làm giảm cảm giác đói cồn cào lên đến 95%. Bên cạnh đó nó tăng giảm cân ở mức 43%.

con them an

Hedonic đói là cảm giác thèm ăn của mọi người đối với các loại thực phẩm không lành mạnh. Ví dụ như việc thèm đồ ngọt hoặc đồ ăn vặt. Trong nghiên cứu, thylakoid giúp tăng cường sản xuất hormone. Nó giúp tạo cảm giác no trong cơ thể. Ngoài ra nó giúp kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn và tăng giảm cân.

Trong một nghiên cứu trên động vật, người ta đã tìm ra tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn của bina. Loại rau này rất giàu flavonoid. Rau bina được chứng minh một tác dụng đầy hứa hẹn là giải phóng cholecystokinin nhanh hơn mức bình thường. Nó tạo ra một tín hiệu cảm giác no trong thời gian ngắn. Điều này có thể là do hàm lượng flavonoid cao.

3. Thìa là – loại rau gia vị làm giảm cơn thèm ăn

Thìa là, thuộc họ Hoa tán Apiaceae. Đây là một loại cây thuốc cổ xưa có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Thì là có sự ảnh hưởng đến trọng lượng lượng cơ thể. Tỷ lệ hiệu quả thức ăn nạp vào thức ăn và leptin huyết thanh cho thấy nó có thể làm giảm tốc độ hiệu quả của thức ăn – hoặc phần trăm lượng thức ăn được lưu trữ dưới dạng chất béo – ở các đối tượng.

con them an

Trong nghiên cứu ở những phụ nữ thừa cân ở Hàn Quốc, 9 đối tượng khỏe mạnh được uống trà thìa là, trà cỏ ca ri (khổ đậu) hoặc trà giả dược, sau đó được phục vụ bữa trưa tự chọn, lượng thức ăn của họ được phân tích. Các nhà nghiên cứu đo lường sự thèm ăn chủ quan, cảm giác đói, no, ham muốn ăn và lượng thức ăn tiềm năng.

Uống trà thìa là và cỏ ca ri đã hỗ trợ đáng kể trong việc ngăn chặn sự thèm ăn chủ quan của những người tham gia. So với giả dược, trà thìa là giúp giảm cảm giác đói và hấp thụ thức ăn tiềm năng cũng như cảm giác no lâu hơn.

4. Hạt lanh giúp giảm thèm ăn, cung cấp chất xơ

Là một loại cây lương thực giàu chất xơ và chất béo omega-3, hạt lanh cũng được khám phá rộng rãi để ngăn chặn cơn thèm ăn.

Trong hai nghiên cứu ngẫu nhiên với 24 và 20 đối tượng, một liều nhỏ chất xơ hạt lanh đã ức chế đáng kể sự thèm ăn cùng với năng lượng nạp vào. Được dùng dưới dạng đồ uống hoặc viên nén, chất xơ hạt lanh tạo ra các phản ứng tương tự.

Trong một nghiên cứu riêng biệt, bốn bữa ăn khác nhau đã được thử nghiệm ở 18 nam thanh niên trong một nghiên cứu. Các bữa ăn thử nghiệm được phục vụ sau một đêm nhịn ăn, với hạt lanh ở các dạng khác nhau là nguồn cung cấp chất xơ. Các phát hiện cho thấy rằng chất xơ trong hạt lanh có thể ngăn chặn chứng mỡ máu sau ăn, sự gia tăng chất béo trung tính trong máu sau khi ăn, cũng như cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, lượng năng lượng sau đó không bị ảnh hưởng.

5. Sữa chua – “thực phẩm vàng” để giảm cân hiệu quả

Một sản phẩm sữa lên men được coi là nguồn dinh dưỡng và thực phẩm thiết yếu. Bằng chứng lâm sàng gần đây cho thấy sữa chua có liên quan đến việc kiểm soát cân nặng. Do đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

yogurt with ripe fresh strawberry

Thành phần của sữa chua, bao gồm cả vi khuẩn axit lactic, có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột. Ăn sữa chua có thể dẫn đến giảm mỡ trong cơ thể. Ngoài ra nó giúp giảm lượng thức ăn, tăng cảm giác no và thay đổi phản ứng hormone đường ruột.

Nguồn : bau.vn