Đặt phòng bếp theo đúng phong thuỷ sẽ giúp gia chủ đổi vận – giàu sang

Trong phong thuỷ, vị trí nhà bếp cũng là nơi vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Nếu bố trí hợp phong thuỷ sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Chú ý tới hướng cửa của căn bếp

Nguyên tắc bạn cần chú ý khi thiết kế cửa căn bếp đó chính là cửa bếp không nên đối diện với cửa chính và cửa phòng ngủ của ngôi nhà. Bởi vì cần tránh 2 luồng khí trái ngược nhau vì dễ gây nên tình trạng ốm đau. Bên cạnh đó nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính sẽ khiến gây nên tình trạng hao tài – tán lộc.

phong bep
Khi thiết kế phòng bếp nên chú ý tới hướng cửa

Khi thiết kế căn bếp nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ để giúp giảm luồng khí xấu cho ngôi nhà. Một lưu ý nữa đó là không nên đặt bếp ở vị trí gần với cửa sổ và có mặt trời phía tây chiếu vào.

Nên thiết kế cho căn bếp có ánh sáng ngập tràn

Nếu bếp của bạn ngập tràn ánh sáng, thoáng đãng và sạch sẽ sẽ rất tốt trong phong thuỷ. Nó sẽ giúp gia tăng lộc khí, giúp gia chủ thuận lợi, dễ dàng hơn trong cuộc sống. Hơn nữa ánh sáng cũng giúp cho căn phòng trở nên tươi mới, giúp không khí thoáng sạch hơn và sẽ không còn lo lắng có mùi thức ăn.

phong bep

Bên cạnh đó, có một căn bếp gọn gàng – sạch sẽ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia chủ thêm hạnh phúc nhờ vào việc có những bữa ăn ngon.

Vị trí đặt bồn/ chậu rửa trong phòng bếp

Theo phong thuỷ, bạn không nên đặt bồn rửa gần với bếp vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới tài lộc trong nhà. Bởi vì bếp thuộc mệnh Hoả, bồn rửa có nước thuộc mệnh Thuỷ. Sẽ xung khắc nhau, vì vậy cần cách nhau một khoảng hợp lý.

phong bep
Không nên đặt bồn/ chậu rửa gần với bếp

Vị trí đặt tủ lạnh

Không phải ai cũng biết một điều rằng, theo phong thuỷ thì tủ lạnh thuộc mệnh Kim nên đặt trong bếp sẽ rất phù hợp. Sẽ tạo nên sự cân bằng cho ngôi và và tốt cho gia chủ về đường tài lộc. Vì vậy các bạn hãy đặt tủ lạnh trong phòng bếp của gia đình mình nhé!

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng Bau.vn đi tìm hiểu về phong thuỷ cho căn bếp. Các bạn hãy áp dụng ngay cho gia đình mình nhé!

Nguồn : bau.vn