Dấu hiệu nhận biết “tuýp” phụ nữ dễ thụ thai

Chị em hãy chú ý ngay tới những đặc điểm này để xem mình phải thuộc "tuyp" phụ nữ dễ mang thai hay không nhé!

Sinh nở được coi là khả năng thiên phú của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải khả năng này ở tất cả mọi người đều giống nhau, có người có khả năng sinh sản rất tốt, nhưng lại có người gặp phải trường hợp ngược lại, thậm chí là vô sinh. Nếu phụ nữ có những khía cạnh này “nổi trội” thì có nghĩa là họ có khả năng sinh sản tốt, dễ thụ thai. Dù chỉ có 1 trong số này, bạn cũng vẫn là một người khỏe mạnh.

Ở độ tuổi sinh đẻ tối ưu

Điều đầu tiên là độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ, nói chung độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ là từ 25 đến 30. Ở độ tuổi này, cơ thể người phụ nữ đã dần hoàn thiện, các cơ quan và chức năng của cơ thể đều đạt đến trạng thái tốt nhất, hoạt động của các tế bào sinh sản trong cơ thể cũng đã đạt trạng thái tốt nhất.

phụ nữ dễ thụ thai

25 – 30 tuổi là giai đoạn vàng để phụ nữ dễ thụ thai thành công nhất

Vì vậy lúc này việc thụ thai có thể làm tăng tỷ lệ thụ thai thành công rất nhiều, đồng thời với hoạt động hoàn chỉnh của tế bào có thể khiến bạn sau sinh sẽ nhanh chóng khỏe mạnh trở lại.

Chu kỳ kinh nguyệt tương đối đều

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thường có xác suất thụ thai cao hơn rất nhiều, bởi vì có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có nghĩa là môi trường tử cung của phụ nữ rất khỏe mạnh.

phụ nữ dễ thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là điều kiện để quyết định phụ nữ có dễ thụ thai hay không

Một hệ thống sinh sản khỏe mạnh có thể mang lại một quả trứng khỏe mạnh. Sau khi kết hợp với tinh trùng của người bố để tạo thành trứng đã thụ tinh sẽ mạnh mẽ hơn và tỷ lệ sống cao hơn, do đó, một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là điều tốt cho phụ nữ.

Tử cung tương đối khỏe mạnh

Nếu tử cung của phụ nữ tương đối khỏe mạnh là điều rất tốt cho em bé. Tử cung khỏe mạnh tượng trưng cho người mẹ và khả năng sinh sản được đảm bảo.

phụ nữ dễ thụ thai

Bạn phải biết rằng tử cung là sự sống của mọi sinh mệnh ngay từ đầu.

Phụ nữ nên đánh giá tử cung của mình có khỏe mạnh hay không? Trên thực tế, bạn có thể đánh giá qua kiểu kinh nguyệt và màu sắc kinh nguyệt. Nếu kinh nguyệt của bạn đến đúng giờ hàng tháng theo một khuôn mẫu nhất định và không có sự khác biệt về màu sắc thì chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh.

Hông của phụ nữ to hơn

Người xưa thường nói mông to dễ sinh con, câu này tuy nghe có vẻ hơi thô thiển và không có cơ sở khoa học nhưng đó là dựa trên kinh nghiệm thực tế dân gian, thống kê các dữ liệu y học có liên quan.

phụ nữ dễ thụ thai

Phụ nữ hông to sẽ có nhiều lợi thế kể từ lúc thụ thai cho đến khi sinh nở

Một cô gái có mông to đồng nghĩa với việc khung xương chậu của cô ấy to và rộng hơn, có rất nhiều lợi thế cả khi mang thai và khi sinh con. Trước hết, sau khi mang thai, họ có thể cho em bé cung cấp một môi trường rộng rãi và thoải mái hơn để phát triển và tăng trưởng.

Tuy nói trên đây là những dấu hiệu sẽ “nổi trội” ở những phụ nữ dễ mang thai nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan hay nếu không có dấu hiệu trên thì lại lo lắng. Tâm lý chính là một yếu tố quan trọng và kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, “sinh hoạt” vợ chồng khoa học thì nhất định một ngày không xa, tin vui sẽ đến với bạn.

Nguồn : bau.vn