Dậy sóng “Hội những người ghét cha mẹ” thu hút hàng ngàn thành viên tuổi teen

Đâu đó trên mạng xã hội xuất hiện một nhóm mang tên "Hội những người ghét cha mẹ" khiến nhiều bậc phụ huynh cần phải suy ngẫm.

Không được chơi game, không được mua điện thoại, bị cha mẹ la mắng… tất cả đều là những tâm sự của con trẻ được bộc bạch tại “Hội những người ghét cha mẹ”.

Nhiều thành viên trong nhóm này tỏ thái độ căm phẫn, hằn học thậm chí sẵn sàng buông những lời lẽ xúc phạm cha mẹ mình với lý do khá đơn giản như mâu thuẫn vì xin tiền chơi game, mua điện thoại nhưng cha mẹ không cho, bất đồng quan điểm, bị mắng khi điểm kém, bị kiểm soát đời sống cá nhân…

hoi nhung nguoi ghet cha me

Đáng chú ý, một thành viên trong “Hội những người ghét cha mẹ” khiến người lớn tỏ ra khó hiểu khi chia sẻ rằng rất hạnh phúc vì mẹ phải nằm viện nên không bị mắng nữa. “Hôm nay là ngày vui nhất trên đời tao. Tụi mày biết gì không? Bà già tao bị tai nạn đang cấp cứu ở bệnh viện á. Do tình hình dịch bệnh nên tao không vào nuôi bả được. Cuối cùng tao cũng thoát cảnh bị chửi 19 năm nay, hihi”, thành viên đó chia sẻ…

hoi nhung nguoi ghet cha me

Điều đáng nói nữa là những người muốn gia nhập nhóm này cũng phải thỏa mãn các điều kiện có 1-0-2 của admin. Đó là, người tham gia nhóm phải có “vốn” là 2-3 lần cãi nhau với cha mẹ trong thời gian khoảng 1 tuần. Khi được duyệt vào nhóm phải tường thuật lại chi tiết vụ cãi nhau đó và bày tỏ thái độ rõ ràng yêu hay ghét với cha mẹ.

hoi nhung nguoi ghet cha me

Tình trạng này gióng lên một hồi chuông cảnh báo về tư duy và tính cách của những đứa trẻ. Chúng đang làm sai lệch giá trị đạo đức căn cốt của con người, gia tăng xu hướng bạo lực bởi các bình luận khích bác nhau trên mạng xã hội. Đồng thời, đây cũng là điều khiến cha mẹ phải suy ngẫm lại về cách hành xử của chính mình, cách giáo dục với mạng xã hội.

Hãy để con tự do nhưng cần có sự kiểm soát nhất định để định hướng con đến những điều tốt đẹp nhất, tránh xa các tệ nạn.

 

Nguồn : bau.vn