Đi đẻ mà… không có thai

Sau 9 tháng mang bầu, ngày 22/12/2009, chị L đến bệnh viện để sinh con như bao người phụ nữ đến kỳ sinh nở khác, nhưng phát hoảng khi bác sĩ tuyên bố chị không hề có thai.


 


Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị L (37 tuổi, trú tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị). Bác sĩ Hoàng Phước Quang, Phó khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, người trực tiếp nhận ca này, kể lại: “Bụng của bệnh nhân to giống như mang thai 8 – 9 tháng. Nhưng khi chúng tôi khám, siêu âm thì không hề phát hiện thấy bào thai trong bụng, không nghe thấy tim thai”.


 


Vợ chồng chị L lấy nhau đã lâu nhưng không có con. Sau khi nghe một người hàng xóm mách bảo, vợ chồng chị đã lặn lội vào tận Đồng Nai để xin một đứa con theo một phương pháp “thần bí”. Gia đình đã bỏ ra nhiều công sức, tiền của, thời gian để cầu tự, đi lại. Và kết quả là cái bụng của chị L đã to lên.


 


Nhưng “thầy” chữa bệnh cho vợ chồng chị L phán là trong thời gian mang thai không được đi khám, siêu âm, nếu không thai sẽ hư. Do đó cả hai vợ chồng sợ không dám đi khám, đinh ninh là mình đã có thai thật. Đến hơn 9 tháng, thấy đau bụng, nghĩ là đã đến thời kỳ chuyển dạ sinh con, chị L mới vào viện.  


 


Chị Nguyễn Thị Yến Hộ, đã 17 năm trong nghề hộ lý, cho biết: “Tôi là người trong nghề, nhìn qua tôi cũng tưởng là chị L đã mang thai chừng 8, 9 tháng… Nhưng khi kiểm tra không có cực thai và cũng không nghe được tim thai…”.


 


Chuyện vì sao bụng chị L to ra thì chưa ai có lời giải thích xác đáng.Theo dantri.com 

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.