– Một cốc đỗ đen chứa khoảng 660 calo. Lượng protein có trong đỗ đen rất cao (khoảng 80%), là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho các bà mẹ sau sinh và cho con bú.
– Đỗ đen rất giàu chất sắt, có tác dụng bổ thận, bổ máu và làm sáng mắt. Vì thế đỗ đen là thực phẩm tuyệt vời cho bà mẹ sau sinh.
– Đỗ đen chứa rất ít natri, chất béo bão hòa và cholesteron – những chất dinh dưỡng không có lợi cho cơ thể trong quá trình mang thai và sau khi sinh nở. Là món ăn tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh, ăn đỗ đen hàng ngày giúp hàm lượng dinh dưỡng trong sữa của bạn tốt hơn.
– Đỗ đen nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng việc tham gia vào sản xuất các chất kháng viêm, giúp chị em giảm nguy cơ mắc bệnh sau khi sinh. Chị em mắc chứng đau khớp xương cũng nên ăn đỗ đen để giảm các cơn đau này.
– Đỗ đen chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đỗ đen có tác dụng rõ rệt trong việc giúp các chị em có một làn da sáng mịn sau khi sinh.
– Mangan có trong đỗ đen là khoáng chất giúp chống oxy hóa và tái tạo năng lượng cho cơ thể. Một cốc đỗ đen mỗi ngày cung cấp khoảng 40% nhu cầu mangan cho cơ thể.
– Chất xơ có trong đỗ đen làm giảm cholesteron, phòng tránh và chữa chứng táo bón cho bà mẹ sau sinh. Nếu mẹ ăn đỗ đen thường xuyên, bé cũng giảm được nguy cơ mắc chứng táo bón và những bệnh rối loạn tiêu hóa khác.
Đỗ đen được bán rất sẵn quanh năm và bạn có thể chế biến đỗ đen cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau. Một vài gợi ý cho bạn là salad đỗ đen, gà hầm đỗ đen, cá hầm đỗ đen, canh xương khoai tây đỗ đen hầm, bánh fomát đỗ đen hay đơn giản chỉ là một cốc chè đỗ đen mỗi ngày…
Nguồn : bau.vn