Đổi bữa làm món chim cút chiên ngũ vị thơm ngon cho gia đình

Món chim cút chiên ngũ vị vừa thơm ngon lại dễ thực hiện. Các bạn hãy tham khảo ngay cách làm món ăn này của chị Lê Hiền qua bài viết dưới đây nhé.
Món chim cút chiên ngũ vị là món ăn dễ chế biến, là món ăn lạ miệng được rất nhiều người ưa chuộng có thể làm món nhậu rất phù hợp. Mới đây, chị Lê Hiền ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món chim cút chiên ngũ vị cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1kg chim cút (được 6con)
  • 2mc hành tím băm
  • 2mc tỏi băm
  • 1mc dầu hào
  • 1mc sa tế
  • 1mc tương ớt
  • 1/2mc ớt bột
  • 1/2mc nước tương
  • 1/2mc hạt nêm
  • 1/3mc bột ngọt
  • 1/2mc ngũ vị hương
  • 1/2mc mật ong
  • Rau- dưa ăn kèm

Cách làm chim cút chiên ngũ vị:

Bước 1: Cút và phần lòng làm sạch, chà hỗn hợp muối, rượu, gừng giã nhỏ, để tầm 5phút cho khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo. Mọi người có thể cắt đôi hoặc để nguyên còn tuỳ thích.
Bước 2: Ướp cút với các gia vị bên trên, trộn đều để tầm 1h cho thấm.
Bước 3: Cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên sơ ở lửa vừa cho cút vừa vàng thì gắp ra để ráo dầu, sau đó cho vào chiên thêm một lần nữa cho vàng đều gần cháy xém là được.
Bước 4: Cho 1mc dầu ăn và xíu hành tím băm phi thơm, cho phần lòng vào xào chín.
Cách làm muối ớt:
Cho vào cối 1.5mc muối hột, 1mc đường, 1/3mc bột ngọt, 3 trái ớt, giã nhuyễn, cho ra chén thêm 1mc nước cốt chanh, hành tím thái khoanh, lá chanh thái chỉ.
Rau ăn kèm bao gồm: tía tô, lá quế, diếp cá, rau thơm, dưa leo, cà chua, cà rốt, măng chua.
Dưới đây là thành quả, vô cùng hấp dẫn:
chim cut chien ngu vi
chim cut chien ngu vi
chim cut chien ngu vi
Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.