Món chim cút chiên ngũ vị là món ăn dễ chế biến, là món ăn lạ miệng được rất nhiều người ưa chuộng có thể làm món nhậu rất phù hợp. Mới đây, chị Lê Hiền ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món chim cút chiên ngũ vị cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1kg chim cút (được 6con)
- 2mc hành tím băm
- 2mc tỏi băm
- 1mc dầu hào
- 1mc sa tế
- 1mc tương ớt
- 1/2mc ớt bột
- 1/2mc nước tương
- 1/2mc hạt nêm
- 1/3mc bột ngọt
- 1/2mc ngũ vị hương
- 1/2mc mật ong
- Rau- dưa ăn kèm
Cách làm chim cút chiên ngũ vị:
Bước 1: Cút và phần lòng làm sạch, chà hỗn hợp muối, rượu, gừng giã nhỏ, để tầm 5phút cho khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo. Mọi người có thể cắt đôi hoặc để nguyên còn tuỳ thích.
Bước 2: Ướp cút với các gia vị bên trên, trộn đều để tầm 1h cho thấm.
Bước 3: Cho dầu ngập chảo, cho cút vào chiên sơ ở lửa vừa cho cút vừa vàng thì gắp ra để ráo dầu, sau đó cho vào chiên thêm một lần nữa cho vàng đều gần cháy xém là được.
Bước 4: Cho 1mc dầu ăn và xíu hành tím băm phi thơm, cho phần lòng vào xào chín.
Cách làm muối ớt:
Cho vào cối 1.5mc muối hột, 1mc đường, 1/3mc bột ngọt, 3 trái ớt, giã nhuyễn, cho ra chén thêm 1mc nước cốt chanh, hành tím thái khoanh, lá chanh thái chỉ.
Rau ăn kèm bao gồm: tía tô, lá quế, diếp cá, rau thơm, dưa leo, cà chua, cà rốt, măng chua.
Dưới đây là thành quả, vô cùng hấp dẫn:
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Nguồn : bau.vn