Đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận) – Sa mạc thu nhỏ ở Việt Nam

Đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận) được ví như sa mạc thu nhỏ ở Việt Nam. Đến đây bạn sẽ choáng ngợp trước những tràng cát nhiều tầng lớp nối nhau rồi vút lên như một tác phẩm nghệ thuật được xếp đặt tài hoa bởi xứ sở của nắng và gió.

Đồi Cát Nam Cương với diện tích khoảng 700ha, được bao bọc bởi làng Tuấn Tú của đồng bào Chăm, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, cách Tháp Chàm và trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 8km về hướng Đông Nam.

Đồi cát Nam cương nằm giữa “lòng chảo” Ninh Thuận được ví như sa mạc Sahara thu nhỏ ở Việt Nam. Đồi cát như một ngọn đồi thu nhỏ, đẹp và lạ mắt. Đứng trên ngọn đồi ấy, bạn sẽ thấy trọn vẹn bức tranh Nam Cương được tạo nên từ rừng vàng, biển bạc và những cánh đồng lúa vô tận. Cát vàng ở Nam Cương mỗi khi có đợt gió tới lại như đang nô đùa, chẳng khác nào những đợt sóng nhấp nhô trải dài.

Nằm giữa “lòng chảo” Ninh Thuận được ví như sa mạc Sahara thu nhỏ ở Việt Nam

Mặc dù không quá xa thành phố, tuy nhiên nơi đây lại chưa được nhiều người biết đến và khai thác du lịch nên nó vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ vốn có của mình. Đặc biệt, đây cũng là nơi in hằn bao dấu chân, vết tích của một nền văn hóa, lịch sử lâu đời của người Champa xưa và người Chăm ngày nay.

Đây cũng là nơi in hằn bao dấu chân, vết tích của một nền văn hóa, lịch sử lâu đời của người Champa xưa và người Chăm ngày nay.

Chẳng nhộn nhịp, sôi động như những nơi khác, “tiểu sa mạc” Nam Cương chỉ lặng lẽ uốn mình trong sự lạnh lùng của gió trời, của nắng mới, nấp mình sau những con đường mòn, những rặng tre, những vườn táo, giàn nho… và được ôm ấp bởi những ngôi làng song nó lại chính là địa điểm thu hút trong những đồi cát nổi tiếng miền Trung.

Đây là một trong những điểm thu hút trong những đồi cát nổi tiếng miền Trung

Du lịch đồi cát Nam Cương mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất có lẽ là mùa khô. Và trong ngày thì tới đồi cát vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn là tuyệt vời nhất. Lí do là bởi khi bình minh hay hoàng hôn, mặt trời giao thoa với đồi cát, tạo nên một không gian vừa mới lạ vừa đẹp hút hồn.

Du lịch Ninh Thuận gần khu vực đồi cát còn có Tháp Po Klong Garai, vịnh Vĩnh Hy, cánh đồng muối Cà Ná, làng gốm Bàu Trúc, làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Làng gốm Bàu Trúc,… đều vô cùng hấp dẫn du khách.

Nguồn : bau.vn