Dự báo thời tiết 19/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước đón nắng nóng gay gắt quay trở lại trong vài ngày tới

Dự báo thời tiết ngày 19/6/2020 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Từ ngày mai (18/6) đến ngày 19/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ; có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50 – 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 – 16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày mai (18/6) đến ngày 19/6 trời nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Cảnh báo: Từ khoảng ngày 20/6, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ; riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết 19/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước đón nắng nóng gay gắt quay trở lại trong vài ngày tới - ảnh 1

Từ 19/6, nắng nóng gay gắt quay trở lại Hà Nội và nhiều khu vực

Dự báo thời tiết 19/6 chi tiết từng khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: 32 – 35 độ C

Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: 33 – 36 độ C

Chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày nắng. Vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: 34 – 37 độ C

Chiều tối và đêm có mưa rào và giông ở vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Đà Nẵng – Bình Thuận: 33 – 36 độ C.

Chiều tối và đêm có mưa rào và giông ở vài nơi. Ngày nắng nóng. Phía bắc có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên: 30 – 33 độ C

Đêm có mưa rào và giông ở vài nơi. Chiều và tối có mưa rào và giông rải rác.

Nam Bộ: 31 – 34 độ C

Đêm có mưa rào và giông ở vài nơi. Chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Ngày nắng

Hà Nội: 34 – 37 độ C

Chiều tối và đêm có mưa rào và giông ở vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Thời tiết biển:

Khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển của huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và giông ở vài nơi. Gió cấp 4 – 5, tầm nhìn xa thông thoáng.

Vùng biển phía Nam biển Đông bao gồm cả vùng biển huyện đảo Trường Sa: Gió Tây Nam với cường độ mạnh cấp 4 – 5 khiến mưa giông gia tăng lên diện rải rác đến nhiều nơi khiến tầm nhìn xa giảm từ 4 – 10km trong mưa.

Hà An

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/du-bao-thoi-tiet-19-6-ha-noi-va-cac-khu-vuc-tren-ca-nuoc-don-nang-nong-gay-gat-quay-tro-lai-trong-vai-ngay-toi-a170375.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.