Dùng ấm siêu tốc để luộc trứng vừa nhanh vừa tiện lợi

Nhiều người có thói quen sử dụng ấm siêu tốc để luộc trứng. Việc này có lợi - hại gì?

Ấm siêu tốc là thiết bị điện có mặt ở rất nhiều gia đình Việt. Ngoài việc đun nước, nhiều người còn sử dụng nó để luộc trứng.

Việc luộc trứng bằng ấm siêu tốc rất đơn giản và nhiều người thừa nhận rằng nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn chỉ cần bỏ 2-3 quả trứng đã rửa sạch vào trong ấm, đổ một lượng nước thích hợp vào trong và nhấn công tắc đun sôi nước.

Sau khi nước sôi, rơ le tự động ngắt điện, bạn chỉ cần chờ khoảng 5 phút rồi ấn công tắc để đun nước một lần nước. Như vậy là trứng đã có thể chín và sử dụng được.

am sieu toc

Tuy nhiên, công dụng chính của ấm siêu tốc là đun nước sôi. Một ấm nước chỉ cần khoảng 3-5 phút là xong. Khi luộc trứng bằng âm siêu tốc, việc đầu tiên là trứng có thể không chín hoặc chín quá khiến lòng đỏ trứng xuất hiện phần màu xám xanh.

Ngoài ra, vỏ trứng rất dễ bị nứt trong quá trình luộc do trứng bị thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc sử dụng nhiệt độ quá cao để chế biến. Khi bị nứt, váng bọt, lòng trắng, lòng đỏ trứng có thể trào ra nước, bám vào thành ấm và rất khó vệ sinh.

Việc luộc trứng bằng ấm siêu tốc còn khiến thành ấm dễ bị đóng cặn và gây hư hỏng thiết bị nhanh hơn.

am sieu toc

Bên cạnh đó, để làm chín trứng, bạn sẽ phải làm nóng ấm 2-3 lần liên tiếp. Việc nấu nước liên tục như vậy sẽ làm cho mâm nhiệt của ấm quá nóng, nguồn điện quá tải, dễ gây ra chập điện, cháy ấm.

Khi sử dụng ấm siêu tốc, bạn nên để ấm nguội khoảng 30 phút giữa các lần đun để mâm nhiệt không bị nóng quá. Như vậy vừa kéo dài tuổi thọ của ấm, vừa giúp tiết kiện điện.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Khéo tay tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé

Mỗi năm có hàng tỉ chai nhựa được đem ra tiêu thụ trên toàn thế giới. Tận dụng và tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé không chỉ mang đến cho con bạn những món đồ chơi độc đáo, thú vị, mà còn góp phần hạn chế được lượng chai nhựa thải ra bên ngoài môi trường.

Mẹo giúp bạn lấy dằm ra khỏi tay an toàn

Những mảnh dằm này dù nhỏ nhưng lại gây rất nhiều khó chịu và phiền toái. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, có rất nhiều cách lấy dằm ra khỏi tay mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Mách bạn mẹo hay nhận diện rau quả bị nhiễm hóa chất

Các loại rau là thực phẩm bổ xung chất xơ và các loại vitamin hàng ngày không thể thiếu trong cơ thể mỗi người. Rau cũng là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của mọi gia đình. Tuy nhiên hiện nay các loại rau đang bị nhiễm hóa chất rất nhiều. Vậy làm cách nào để nhận biết các loại rau nhiễm hóa chất?