Gà hấp lá nếp

Món ăn không những ngon mà rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Gà ta: 1 – 1,5kg

– Lá nếp: 5 – 6 lá

– Hành tây nướng: 1 củ nhỏ

– Hành khô nướng: 1 củ to

– Gừng nướng: 1 củ nhỏ

– Tỏi nướng: 1 củ

– Xì dầu: Vừa ăn

– Ớt băm, tỏi băm: 1 ít

– Gia vị, bột nêm, hạt tiêu,…

Cách làm
– Gà làm sạch, xát muối, chặt bỏ đầu, cổ để ráo nước.

– Xoa đều gia vị vào bên trong và bên ngoài con gà.

– Sau đó, nhồi các loại rau củ đã nướng vào bụng con gà.

– Bao phin lại và cho vào lò vi sóng để 15 phút nhưng chia làm 2 lần,
lần đầu 8 phút sau đó dừng lại khoảng 2 phút thì quay nốt 7 phút còn
lại để gà không bị rách da.

– Ăn nóng cùng với xì dầu, tỏi, ớt.

(Các món ăn được thực hiện bởi

TT EZCOOKING CLASS –

15 Bích Câu, Hà Nội)

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.