Gà hấp lá nếp

Món ăn không những ngon mà rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Gà ta: 1 – 1,5kg

– Lá nếp: 5 – 6 lá

– Hành tây nướng: 1 củ nhỏ

– Hành khô nướng: 1 củ to

– Gừng nướng: 1 củ nhỏ

– Tỏi nướng: 1 củ

– Xì dầu: Vừa ăn

– Ớt băm, tỏi băm: 1 ít

– Gia vị, bột nêm, hạt tiêu,…

Cách làm
– Gà làm sạch, xát muối, chặt bỏ đầu, cổ để ráo nước.

– Xoa đều gia vị vào bên trong và bên ngoài con gà.

– Sau đó, nhồi các loại rau củ đã nướng vào bụng con gà.

– Bao phin lại và cho vào lò vi sóng để 15 phút nhưng chia làm 2 lần,
lần đầu 8 phút sau đó dừng lại khoảng 2 phút thì quay nốt 7 phút còn
lại để gà không bị rách da.

– Ăn nóng cùng với xì dầu, tỏi, ớt.

(Các món ăn được thực hiện bởi

TT EZCOOKING CLASS –

15 Bích Câu, Hà Nội)

Nguồn : bau.vn