Gameshow “Vua Tiếng Việt” khiến người chơi cực lú vì không thể hiểu hết tiếng mẹ đẻ

Xem chương trình "Vua Tiếng Việt khiến nhiều người công nhận câu "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" là hoàn toàn nói đúng, không chút phóng đại.

Lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3 vào lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/9/2021, chương trình “Vua Tiếng Việt” ra đời với mong muốn để người Việt yêu Tiếng Việt hơn và giữ gìn, làm giàu thêm vốn Tiếng Việt của mình. Đó là tài sản vô giá mà chúng ta đang có trách nhiệm truyền lại cho các thế hệ sau.

vua tieng viet

 

Từ khi chương trình lên sóng trên VTV3 nhận được nhiều sự chú ý của khán giả bởi hệt thống từ ngữ phong phú, đa dạng. Người chơi trong chương trình cũng bị làm khó bởi loạt câu hỏi đề cập tới ca dao, tục ngữ.

vua tieng viet

vua tieng viet

vua tieng viet

Đặc biệt, Vua Tiếng Việt còn gây bão với loạt thử thách sắp xếp các chữ cái thành từ có nghĩa. Trò chơi này khiến nhiều người phải toát mồ hôi hột vì tưởng dễ ăn nhưng thực tế lại vô cùng khó. Dưới đây, là một số đề bài mà chương trình đã đưa ra:

Nhờ phần chơi xếp chữ đầy hóc búa, khó đoán mà “Vua tiếng Việt” nhanh chóng lọt top 10 chương trình ăn khách nhất tháng 9 nhờ nội dung mới lạ về ngôn ngữ. Như tên gọi, người chơi tham gia phải vượt qua những câu đố, thử thách liên quan đến từ ngữ, ngữ pháp tiếng Việt.

Bạn có tự tin mình là người giỏi Tiếng Việt và biết hết các từ không? Cùng tham gia thử thách vui mà ý nghĩa này nhé! Đây cũng là gameshow có ý nghĩa giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, để chúng ta tự tin hào về thứ tiếng mẹ đẻ. Đặc biệt, cho nhiều người thấy rằng, từ ngữ Tiếng Việt vô cùng phong phú, không nhất thiết phải “chêm” ngôn ngữ khác để thay thế.

Nguồn : bau.vn