Giải đáp thắc mắc việc đoán giới tính của em bé qua cảm giác thèm ăn

Theo kinh nghiệm dân gian, chúng ta có thể dựa vào việc thèm ăn của mẹ bầu để dự đoán giới tính thai nhi.

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường có cảm giác thèm một số món ăn cụ thể, cảm giác này thường bắt đầu trong tam cá nguyệt đầu tiên, phát triển mạnh mẽ (hay thèm ăn nhiều hơn) vào đầu tam cá nguyệt thứ hai và dừng lại khi bước sang tam cá nguyệt thứ ba. Tuy nhiên, có không ít mẹ bầu không hề có bất kỳ cảm giác thèm ăn nào trong thai kỳ. Nhưng điều đặc biệt là theo dân gian thì việc thèm ăn của các mẹ được dự đoán giới tính của em bé.

Thèm chua sinh con gì?

Theo kinh nghiệm dân gian, thèm chua là một trong những dấu hiệu dự đoán là con trai. Vậy nên, nếu như bạn thèm một vài món đồ chua như dưa chua, cam, chanh, xoài xanh, me, cóc… thì sẽ có nhiều người đoán rằng bạn đang mang thai bé trai, đặc biệt nếu như bạn vừa ăn chua, vừa ăn mặn thì lời đồn đó lại càng được khẳng định hơn.

dự đoán giới tính

Thèm ngọt sinh con gì?

Ngược lại với thèm chua, nếu mẹ bầu thèm những món ngọt như kẹo, sô cô la, bánh ngọt, đặc biệt là những món làm từ sữa thì có khả năng mẹ sẽ sinh một cô bé dễ thương. Đây là dấu hiệu được dùng để dự đoán giới tính bé gái theo kinh nghiệm dân gian.

dự đoán giới tính

Mối quan hệ giữa giới tính thai nhi và cảm giác thèm ăn của mẹ bầu

cảm giác thèm ăn của mẹ bầu là do giới tính của em bé tác động nên không có gì lạ khi có rất nhiều từ khóa tìm kiếm như: thèm chua sinh con gì, thèm ngọt sinh bé gái đúng hay sai, thèm ăn bỏng ngô thì sinh con gái đúng không?

Sự thật là giới tính thai nhi được xác định trước khi mẹ bầu bắt đầu thèm ăn một món nào đó. Vậy nên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh được rằng thông qua cảm giác thèm ăn có thể đoán được bạn đang mang thai bé trai hay bé gái.

Giới tính của bé đã được xác định ngay sau khi quá trình thụ thai diễn ra. Tại thời điểm thụ thai, mỗi em bé sẽ nhận được 23 nhiễm sắc thể từ bố và mẹ. Trong đó, cặp nhiễm sắc thể thứ 23 là cặp nhiễm sắc thể giới tính, nếu phôi thai có hai nhiễm sắc thể X thì là bé gái, còn nếu phôi là tổ hợp XY thì sẽ sinh bé trai.

Vậy nên để biết chính xác giới tính của bé, các bác sĩ sản khoa chỉ có thể tiến hành được thông qua các biện pháp sau:

  • Xét nghiệm máu DNA tế bào

  • Thử nghiệm di truyền

  • Siêu âm

Đoán giới tính của con dựa trên cảm giác thèm ăn của mẹ là một việc khá thú vị, hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng